Trang chủ Thị trường Bản vẽ đấu giá NFT đầu tiên của Christie’s sắp kết thúc với giá thầu 9,75 triệu đô la

Bản vẽ đấu giá NFT đầu tiên của Christie’s sắp kết thúc với giá thầu 9,75 triệu đô la

bởi Bình An

Đợt bán mã thông báo không thể thay thế đầu tiên trên Christies sắp kết thúc vào ngày 11 tháng 3 với một giá thầu khổng lồ để đánh bại tác phẩm đột phá của nghệ thuật kỹ thuật số.

Tác phẩm nghệ thuật NFT đã được tạo ra bởi nghệ sĩ tiền điện tử huyền thoại Beeple, hay còn gọi là Mike Winkelmann, trong khoảng thời gian 13 năm, do đó có tiêu đề ‘EVERYDAYS: 5000 NGÀY ĐẦU TIÊN’.

Tác phẩm độc nhất vô nhị là sự cắt ghép các hình ảnh mà Beeple đã đăng hàng ngày kể từ giữa năm 2007 và nó đã thu hút được một mức giá khủng là 9,75 triệu USD chỉ trong một ngày diễn ra trong phiên đấu giá Christie’s NFT khai mạc.

Nhà đấu giá nổi tiếng thế giới đã đăng rằng đã nhận được sự quan tâm lớn trong vòng tuần đầu tiên sau khi nó được niêm yết vào ngày 25 tháng 2 với giá 100 đô la.

Trong một tuần kể từ khi phát trực tiếp, ‘5000 ngày đầu tiên’ của @ beeple đã tăng từ mức giá thầu cao ngất ngưởng là 100 đô la lên 3,5 triệu đô la. Theo dõi để xem điều gì sẽ xảy ra trong tuần cuối cùng tại https://t.co/HlySLocQap. #NFTs @makersplaceco

Christie’s (@ChristiesInc) ngày 4 tháng 3 năm 2021

Có khả năng là cuộc đấu thầu sẽ còn nóng hơn nữa khi cuộc đấu giá gần kết thúc nếu doanh số NFT lớn trước đó vẫn tiếp tục.

NFT Sốt nóng lên

Phát biểu tại Christie’s ở New York, chuyên gia về Nghệ thuật Hậu Chiến & Đương đại Noah Davis cho biết;

“Christie’s chưa bao giờ cung cấp một tác phẩm nghệ thuật truyền thông mới có quy mô hoặc tầm quan trọng như thế này trước đây. Có được tác phẩm của Beeple là một cơ hội duy nhất để sở hữu một mục trong chính blockchain được tạo ra bởi một trong những nghệ sĩ kỹ thuật số hàng đầu thế giới. ”

Ngoài ra, nhà đấu giá đầu tiên nhận được thanh toán bằng Ethereum, với giá thầu hiện tại sẽ là 5.500 ETH.

Trong tâm trí, tác phẩm uốn cong Beeple đã kết hợp các chủ đề và cách phối màu lặp lại với nhau thành một tổng thể thẩm mỹ. Các tác phẩm riêng lẻ theo thứ tự thời gian mơ hồ và phóng to lần lượt sẽ thấy từng tác phẩm. Christie’s đã mô tả thêm về nó:

“Các chủ đề lặp lại bao gồm nỗi ám ảnh của xã hội và nỗi sợ hãi về công nghệ; ham muốn và oán hận của cải; và bất ổn chính trị gần đây của Hoa Kỳ. ”

Người đàn ông tự nhận xét:

“Bây giờ tôi gần như nhìn nó như thể tôi là một người vẽ tranh biếm họa chính trị. Ngoại trừ thay vì thực hiện các bản phác thảo, tôi đang sử dụng các công cụ 3D tiên tiến nhất để đưa ra nhận xét về các sự kiện hiện tại, gần như trong thời gian thực. ”

Bán hàng lớn cho tiếng bíp

Nghệ sĩ tiền điện tử huyền thoại đã bán một tác phẩm có tên là ‘Crossroads’ vào tháng 2 với giá khổng lồ 6,6 triệu đô la trên thị trường Nifty Gateway NFT.

Tác phẩm hoạt hình kỹ thuật số được lấy cảm hứng từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 và được thiết kế để có một trong hai phiên bản tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử – một phiên bản là Trump chiến thắng, phiên bản còn lại là phiên bản bị đánh bại bị lãng quên, đó là những gì thực tế cho thấy.

Vào tháng 2, một bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số của NFT được bán với giá 777.777 đô la, đây là kỷ lục trước đó trước khi Beeple xóa sổ nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận