Trang chủ Thị trường AMD đang chuẩn bị một card đồ họa đặc biệt để khai thác

AMD đang chuẩn bị một card đồ họa đặc biệt để khai thác

bởi Thanh Bình

Trong khi các game thủ đang tích cực thảo luận về sự sụp đổ đã xảy ra với giá của dòng card màn hình RTX 3000 và các thợ đào đang mua hàng dự trữ trực tiếp từ kho, AMD cũng đang theo kịp xu hướng. Có tin đồn trên các phương tiện truyền thông rằng gã khổng lồ công nghệ Mỹ đang làm việc trên một card đồ họa đặc biệt dành cho thợ mỏ.

Manh mối đầu tiên về GPU, “gắn liền” với tiền điện tử, xuất hiện vào mùa thu năm 2020. Sau đó, một phần mới của Navi 10 đã được thêm vào các bản vá nhân Linux, cho thấy rằng GPU trong tương lai sẽ không hỗ trợ khả năng hiển thị hình ảnh. Nhưng ai sẽ mua một card đồ họa không hiển thị hình ảnh?

Một card màn hình như vậy mà không hiển thị hình ảnh trên màn hình gần như chắc chắn sẽ được sử dụng để tăng tốc độ tính toán và làm việc theo cụm. Ví dụ: với mục đích khai thác tiền điện tử. Bản vá ngày 3 tháng 3 đã tìm thấy các hướng dẫn giống hệt với những hướng dẫn được đăng vào tháng 10 năm 2020. Chỉ có điều bây giờ họ không nói về GPU Navi 10 mà là Navi 12 mới hơn.

Thú vị hơn, không có bài kiểm tra khai thác cụ thể nào cho GPU này ngay cả ngày hôm nay. Đó là, hiệu quả trong việc khai thác tiền điện tử có thể trở thành một bất ngờ thú vị và một sự thất vọng cay đắng cho những người mua tiềm năng.

AMD đã làm việc trên các thẻ RX 5500XTB, RX 5700XTB và RX 5700B kể từ ít nhất là tháng 11, nhưng vẫn chưa rõ liệu chúng ta có thấy chúng được bán trong sáu tháng tới hay không. Cũng như việc AMD có muốn thương hiệu của mình gắn liền trong tâm trí người tiêu dùng với những kẻ đào mỏ “độc hại”, vốn đã trở thành một cái gai thực sự đối với các game thủ hay không.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận