Trang chủ Công nghệ 5 sàn giao dịch tập trung hỗ trợ cuộc cách mạng DeFi

5 sàn giao dịch tập trung hỗ trợ cuộc cách mạng DeFi

bởi Tiến Mạnh

Trong khi các sàn giao dịch tập trung (CEX) là đối thủ cạnh tranh tự nhiên của các sàn giao dịch phi tập trung (DEX), thay vì ngăn chặn sự xuất hiện của chúng, một số CEX đang áp dụng loại hình trao đổi mới cũng như phong trào DeFi rộng lớn hơn.

1. Binance

Vào tháng 9 năm ngoái, Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã ra mắt Binance Smart Chain, một hệ sinh thái blockchain được phát triển cho không gian tài chính phi tập trung (DeFi).

BSC cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng, chẳng hạn như DEX, trên đỉnh nền tảng. Theo báo cáo của BeInCrypto, chi phí cho các DEX hoạt động trên BSC vào năm ngoái rẻ hơn tới 49 lần so với các DEX dựa trên Ethereum.

BSC cũng cho phép người dùng Binance đặt cược Binance Coin (BNB), tiền điện tử gốc của sàn giao dịch hàng đầu, để đổi lấy lãi suất.

2. Bitfinex

Trước đây là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, Bitfinex là một công ty kỳ cựu của không gian DEX.

Vào tháng 9 năm 2018, sàn giao dịch đã ra mắt Ethfinex Trustless, một thị trường hoàn toàn phi tập trung cho các mã thông báo ERC-20 dựa trên ETH. Bitfinex đã quảng bá DEX là sàn giao dịch “không tin cậy” đầu tiên được hỗ trợ bởi một người chơi lớn trong thị trường tiền điện tử.

Ba năm sau, Ethfinex phát triển thành DeversiFi, một nhánh độc lập hiện đang dẫn đầu không gian.

3. Huobi

Năm ngoái, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Trung Quốc, Huobi, đã tung ra chuỗi khối công khai của riêng mình có tên là Huobi Chain.

Huobi đã ra mắt nền tảng này như một nỗ lực để tham gia vào không gian DeFi, với tham vọng cụ thể là cung cấp một chuỗi hiệu suất cao cho cơ sở hạ tầng tài chính tài sản kỹ thuật số.

Các nhà phát triển có thể xây dựng các blockchain và DEX của riêng họ trong hệ sinh thái và khởi chạy mã thông báo của riêng họ và cung cấp dịch vụ cho vay.

“Với Huobi Chain, chúng tôi muốn cung cấp khuôn khổ phi tập trung tạo điều kiện cho sự hợp tác trong toàn ngành, điều này rất quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi DeFi.”

Ciara Sun – Phó Chủ tịch Kinh doanh Toàn cầu – Tập đoàn Huobi

4. OKEx

Một sàn giao dịch khác của Trung Quốc, OKEx, đã khởi chạy mạng chính của lần lặp lại DeFi của họ, OKExChain, vào tháng 12 năm ngoái.

Phần lớn Huobi Chain, OKExChain là một hệ sinh thái blockchain cho phép các nhà phát triển xây dựng nhiều ứng dụng phi tập trung khác nhau như DEX.

Tuy nhiên, OKExChain cũng có hệ thống quản trị phi tập trung, cho phép người dùng tác động trực tiếp đến sự phát triển trong tương lai của hệ sinh thái.

Nó cũng cho phép người dùng tạo và liệt kê các loại tiền điện tử của riêng họ trên OKEx DEX, một sàn giao dịch phi tập trung do OKEx phát triển, cũng có tính năng giao dịch phái sinh.

5. Poloniex

Cuối cùng, sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất trong nhóm này, Poloniex, đã mua lại DEX dựa trên TRON vào năm 2019 trong nỗ lực chuyển sang không gian DeFi.

Được đổi tên thành Poloni DEX, DEX cho phép người dùng Polniex truy cập trực tiếp vào các dịch vụ giao dịch phi tập trung thông qua trang web chính của sàn giao dịch.

DEX tiếp tục chạy trên mạng chính TRON và hiện được xếp hạng là DEX phổ biến nhất của TRON.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận