Trang chủ CoinBitcoin 30% công dân Vương quốc Anh cảm thấy họ đã bỏ lỡ con thuyền Bitcoin: Khảo sát

30% công dân Vương quốc Anh cảm thấy họ đã bỏ lỡ con thuyền Bitcoin: Khảo sát

bởi Minh Nam

Mặc dù tin rằng đại dịch COVID-19 đã hợp pháp hóa bitcoin, 30% người tham gia cuộc thăm dò ở Vương quốc Anh sẽ không đầu tư vào nó vì họ đã “lỡ thuyền”.

Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy khoảng một phần ba các nhà đầu tư có trụ sở tại Vương quốc Anh tin rằng họ đã bỏ lỡ cơ hội gia nhập bitcoin đúng hạn, vì vậy họ muốn đứng ngoài thị trường hoàn toàn. Tuy nhiên, họ tin rằng tiền điện tử đầu tiên đã không dừng lại đợt tăng giá của nó và sẽ tiếp tục về phía bắc đến 70.000 đô la hoặc thậm chí 140.000 đô la trong năm nay.

Các nhà đầu tư Vương quốc Anh hối tiếc vì không mua BTC?

Nghiên cứu được biên soạn bởi tổ chức tư vấn Quốc hội Anh Quốc và công ty thăm dò độc lập Censuswide đã hỏi 2.000 công dân về quan điểm và nhận thức của họ về ngành công nghiệp tiền điện tử đã thay đổi như thế nào trong năm qua.

Một trong những kết quả từ cuộc khảo sát chỉ ra rằng 37% người tham gia tin rằng các loại tài sản được coi là “truyền thống” hơn, chẳng hạn như cổ phiếu, là “quá rủi ro để đầu tư ngay bây giờ”. Họ lập luận rằng đại dịch COVID-19 và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế đã gây ra sự thay đổi này, đồng thời nêu bật những lợi ích của bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

“Do đó, tiền điện tử, và đặc biệt là bitcoin, đã trở thành một lựa chọn ngày càng hợp pháp như một tài sản đầu tư, với 29% tiết lộ rằng họ sẽ không bao giờ cân nhắc đầu tư vào tiền điện tử trước đợt tăng giá bitcoin gần đây nhất, nhưng hiện tại là như vậy”.

Tuy nhiên, 30% nhà đầu tư cho biết họ vẫn sẽ định hướng rõ ràng vì họ cảm thấy mình đã “lỡ thuyền” sau khi BTC tăng giá trị lên gần sáu lần kể từ tháng 10 năm 2020 cho đến nay.

Điều thú vị là 25% những người tham gia khảo sát lưu ý rằng họ sẽ thu được trung bình hơn 1,4 triệu đô la lợi nhuận nếu họ chuyển tất cả tài sản của mình vào BTC vào đầu năm 2020.

London UK
Thủ đô Luân Đôn, Vương Quốc Anh

Musk đã thay đổi trò chơi; $ 70K Sắp tới

Nghiên cứu giải thích thêm rằng lối vào Tesla của Elon Musk được tiết lộ vào tháng 2 năm nay đã nâng cao tính hợp pháp của toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Như đã báo cáo trước đây, gã khổng lồ xe điện đã phân bổ 1,5 tỷ đô la vào tiền điện tử chính. Kể từ đó, nhiều công ty và cá nhân đã công khai bình luận và khen ngợi tài sản này.

“Bitcoin cũng đã được thúc đẩy bởi các sự kiện bên ngoài khác, chẳng hạn như Elon Musk và sự chứng thực của Tesla đối với tiền kỹ thuật số.” – đọc bài báo và nói thêm rằng 24% số người được hỏi đã được “tự tin hơn để đầu tư vào tiền điện tử” sau sự kiện đó.

Hơn nữa, họ lưu ý rằng sự gia nhập của những cái tên nổi bật như vậy sẽ tiếp tục đánh giá cao giá trị của BTC. 31% dự đoán rằng bitcoin sẽ vượt qua mốc giá 70.000 USD vào cuối năm nay, trong khi 18% thậm chí còn lạc quan hơn – dự đoán mức cao hơn gấp đôi là 140.000 USD.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận