Trang chủ Thị trường Yêu cầu phân quyền của Coinbase thu hút sự giận dữ từ khách hàng

Yêu cầu phân quyền của Coinbase thu hút sự giận dữ từ khách hàng

bởi Minh Nam

Công ty trao đổi tiền điện tử của Hoa Kỳ Coinbase đã đưa ra một tuyên bố khá khó tin rằng nó đã trở nên phi tập trung chỉ vì nó không còn có trụ sở chính.

Trong một bài đăng trên blog vào ngày 25 tháng 2 có tiêu đề “Coinbase là một công ty phi tập trung, không có trụ sở chính”, Giám đốc điều hành Brian Armstrong tuyên bố rằng công ty đã chuyển sang một “môi trường đầu tiên từ xa”.

Không có HQ = Phi tập trung?

Ông nói thêm rằng 52% nhân viên của họ đã tham gia vào công ty trong một “thế giới sau văn phòng” và 95% trong số họ có lựa chọn làm việc tại nhà. Ban đầu có trụ sở tại San Francisco, nhiều nhân viên của công ty đã phân tán trên toàn cầu kể từ đầu năm 2020.

“Nó đã giúp chúng tôi thu hút được những tài năng hàng đầu. Một trong những phần tốt nhất của việc trở thành một công ty phi tập trung là chúng tôi có thể thuê thêm những người giỏi nhất ”.

Điều này không làm cho công ty phân cấp về mặt tiền điện tử, như những người trả lời tweet đã chỉ ra.

Mặc dù là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, Coinbase đã tạo được danh tiếng về dịch vụ khách hàng khủng khiếp, phí cao hơn mức trung bình của ngành và độ tin cậy đáng ngờ khi thị trường biến động.

Khi chuyển đến một môi trường đầu tiên xa xôi, chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không còn có trụ sở chính ở bất kỳ thành phố nào nữa. https://t.co/8SpdJgylx1

Coinbase (@coinbase) ngày 24 tháng 2 năm 2021

Khách hàng của Coinbase thua lỗ

Hàng loạt các bình luận xuất hiện dày đặc và nhanh chóng và nhắm vào mọi thứ, từ hỗ trợ khách hàng đến sự cố dịch vụ có thể dự đoán được trong thời gian diễn biến giá tài sản tiền điện tử lớn.

“Ngoài ra, bạn không có hỗ trợ khách hàng (không tính các email dán sao chép tự động), tôi đoán bạn cũng có thể gọi đó là phi tập trung.”

Một khách hàng khác của Coinbase tuyên bố rằng anh ta đã mất gần một nghìn đô la phí giao dịch chỉ với một khoản đầu tư 8.000 đô la.

Một người khác đã đặt câu hỏi về việc tạm ngừng XRP nói rằng công ty vẫn rất tập trung ở Hoa Kỳ. Một người dùng bất bình khác nói rằng;

“Coinbase [đã] đi một chặng đường dài kể từ năm 2011 trong [thế giới] tiền điện tử. Thật không may, danh tiếng [của nó] [đã] bị hoen ố do mức độ dịch vụ khách hàng không thể chấp nhận được và bỏ qua tài sản quý giá nhất của bạn – [khách hàng]. ”

Phần lớn các khiếu nại liên quan đến email chưa được trả lời và các câu hỏi hỗ trợ khách hàng mặc dù có rất nhiều đề cập đến việc thường xuyên ngừng cung cấp dịch vụ;

“Không có trụ sở. Không có dịch vụ khách hàng. Không có dịch vụ nào cả khi thị trường biến động… Tốt cho bạn coinbase. ”

Một người trả lời chỉ ra rằng đó chỉ là một mưu đồ sử dụng một từ phổ biến vào thời điểm hiện tại giống như đợt tăng giá cuối cùng khi các công ty thêm chuỗi khối vào tên của họ.

Vào thời điểm viết bài, khoảng 12 giờ sau khi bài đăng trên blog được xuất bản, có quá nhiều phản hồi để đọc và phần lớn trong số đó là tiêu cực. Có vẻ như Coinbase, vẫn có một số nhà đầu tư cá voi, cũng đã tự phân quyền khỏi khách hàng của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận