Trang chủ Hướng dẫn Ủy viên SEC thân thiện với tiền điện tử Kêu gọi sự rõ ràng về quy định

Ủy viên SEC thân thiện với tiền điện tử Kêu gọi sự rõ ràng về quy định

bởi Yên Bằng

Ủy viên SEC thân thiện với tiền điện tử Hester Peirce kêu gọi làm rõ hơn cho tiền điện tử sau thông báo của BNY Mellon và cộng đồng tiền điện tử và ngành công nghiệp không thể đồng ý hơn. Trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi, chúng tôi tìm hiểu ý tưởng của cô ấy về sự rõ ràng của quy định.

Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử đồng ý rằng nó cần rõ ràng hơn để khuyến khích việc tiếp nhận tài sản kỹ thuật số cao hơn nhưng các đồng nghiệp quản lý không phải là một nhóm dễ dàng. Ủy viên SEC thân thiện với tiền điện tử được gọi là “Mẹ tiền điện tử” cho biết rằng các kế hoạch tiền điện tử của BNY Mellon thậm chí còn cấp bách hơn đối với các cơ quan quản lý Hoa Kỳ để hành động và tạo ra sự rõ ràng hơn về quy định. Các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử đồng ý rằng cần có sự rõ ràng hơn hoặc hấp thụ nhiều hơn các tài sản kỹ thuật số.

BNY Mellon quản lý tài sản trị giá 2 nghìn tỷ đô la và thông báo rằng họ sẽ thêm tiền điện tử vào các dịch vụ quản lý tài sản của mình, vì vậy Peirce nói với Reuters rằng điều này sẽ chỉ làm tăng thêm “sự cấp bách của chúng tôi trong việc thực hiện một số loại hành động trong lĩnh vực này để cung cấp rõ ràng hơn”. Andrew Kessler, CTO và đồng sáng lập của Zenotta nói rằng quyết định của ngân hàng là rất quan trọng đối với các nhà cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử nhưng việc thiếu sự rõ ràng về quy định có nghĩa là nó sẽ khó có khả năng thu được nhiều tài sản kỹ thuật số. Cơ quan của Pierce đã gặp sự cố một số dự án tiền điện tử lớn để phân phối vì họ tuyên bố bán hàng chưa đăng ký, vì vậy khi các quy định trở nên rõ ràng, mối quan tâm đến BTC sẽ tăng vọt:

“Chúng tôi sẽ thấy nhiều FOMO trong số các ngân hàng Hoa Kỳ khác, những người sẽ gấp rút theo dõi nhanh lộ trình tài sản kỹ thuật số của họ.”

Guy Hirsch, giám đốc điều hành tại eToro nói rằng cơ sở hạ tầng tốt hơn và sự rõ ràng về quy định là hai rào cản chính để các tổ chức đầu tư vào BTC:

“Tuyên bố của OCC vào năm ngoái rằng các ngân hàng được điều hành quốc gia có thể lưu ký tiền điện tử đã cung cấp sự rõ ràng đó” và việc một ngân hàng lớn đưa ra loại thông báo này chỉ là vấn đề thời gian. ”

Lời kêu gọi gần đây của Peirce về sự rõ ràng sẽ tiếp tục xu hướng chính sách đối với quy định và nó sẽ cung cấp sự đảm bảo cho các tổ chức về những rủi ro pháp lý tiềm ẩn. Hester Peirce đã kêu gọi một bến cảng an toàn theo quy định trong quá khứ, nơi sẽ cung cấp cho họ một vài năm để hoàn thành tất cả mọi thứ trước khi SEC truy lùng họ vì tội gian lận. Chính phủ Hoa Kỳ cực kỳ chậm chạp khi nói đến tiền điện tử như Peirce đã nói:

“Không chỉ có những lời kêu gọi về sự rõ ràng trong một thời gian và rằng chính quyền mới mang lại cơ hội để có một cái nhìn mới, mà còn là thời điểm mà có vẻ như những người khác trên thị trường cũng đang có một cái nhìn mới.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận