Trang chủ Thị trường Ukraine chuyển hướng năng lượng hạt nhân quá mức sang khai thác tiền điện tử

Ukraine chuyển hướng năng lượng hạt nhân quá mức sang khai thác tiền điện tử

bởi Đông Nghi

Ukraine có thể đã tìm ra một phương pháp phù hợp để giúp nước này giảm lượng điện hạt nhân quá mức vốn đã lãng phí trong nhiều năm.

Ý tưởng xây dựng một nhà máy điện kỹ thuật số có công suất khai thác tiền điện tử đã được thảo luận bởi Thứ trưởng Bộ Năng lượng Phát triển Kỹ thuật số Yevhen Vladimirov của đất nước, người đã gặp gỡ các quan chức khác để vạch ra các khả năng.

Theo báo cáo của một trong những hãng truyền thông địa phương của đất nước, Yevhen Vladimirov giải thích rằng đất nước có cơ hội bảo tồn năng lượng hạt nhân một cách hiệu quả nếu họ bắt đầu áp dụng các công nghệ kỹ thuật số mới nổi.

Thay vì lưu trữ “dung lượng cơ bản” chưa sử dụng như anh ấy nói, anh ấy trình bày ý tưởng sinh lợi là kiếm thêm lợi nhuận cho Energoatom của bang. Các doanh nghiệp được phép hoạt động trong lĩnh vực này, có khả năng đến từ trong và ngoài nước sẽ bị đánh thuế, khiến đôi bên cùng có lợi.

Yevhen Vladimirov có thể được trích dẫn nói rằng;

“Tương lai nằm ở những công nghệ mới nhất có thể được sử dụng để cân bằng hệ thống năng lượng, đồng thời mang lại lợi ích về mặt tài chính. Tất nhiên, ý tưởng tạo ra một trung tâm dữ liệu trên cơ sở một nhà máy điện hạt nhân đáng được quan tâm, bởi vì UES Ukraine có dung lượng cơ sở chưa được sử dụng. “Việc tải liên tục các đơn vị điện hạt nhân có thể mang lại lợi nhuận bổ sung cho Energoatom thuộc sở hữu nhà nước và cho phép các doanh nghiệp hoạt động, đồng thời sẽ nộp thuế cho ngân sách trong nước.”

Vladmirov dự định bắt đầu bằng cách giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến quy định, tính toán và cân đối năng lực cần thiết để đảm bảo nó cân bằng với những gì đã được sản xuất. Các lĩnh vực viễn thông cũng sẽ được hoàn thiện theo các tiêu chuẩn toàn cầu, để giúp thúc đẩy sự quan tâm đầu tư quốc tế.

Oles Slobodenyuk, người sáng lập Hotmine, một nhà sản xuất thiết bị khai thác, cũng nhấn mạnh sự cần thiết của dự án phải có một hệ thống phi tập trung.

“Sản xuất và vận chuyển điện là một quá trình phức tạp và sử dụng nhiều tài nguyên. Hơn nữa, nó là một quá trình quan trọng đối với nhân loại, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nó, giống như thị trường tài chính, được kiểm soát bởi các quốc gia. Nhưng một hệ thống tài chính kỹ thuật số phi tập trung cũng yêu cầu một hệ thống năng lượng phi tập trung ”

Đưa dự án này vào cuộc sống có thể hữu ích cho những người Ukraine có công dân đang thúc đẩy việc áp dụng bán lẻ trong nước. Như Kim Grauer, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Chainalysis đã lưu ý, Ukraine có “dân số bản địa thực sự công nghệ và một môi trường khởi nghiệp thực sự siêng năng”. Năm ngoái, theo Chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu do Chainalysis công bố, Ukraine đã giữ kỷ lục về người dẫn đầu toàn cầu trong việc áp dụng tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận