Trang chủ Thị trường Túi nghệ sĩ kỹ thuật số $900,000 Từ NFT phong cách Banksy

Túi nghệ sĩ kỹ thuật số $900,000 Từ NFT phong cách Banksy

bởi Tiến Mạnh

Một nghệ sĩ NFT đang bán các bộ sưu tập kỹ thuật số giống với tác phẩm của nghệ sĩ đường phố nổi tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy họ có thể là một kẻ mạo danh.

Hoặc Banksy đã tham gia nhóm NFT, hoặc ai đó đang cố gắng mô phỏng công việc của anh ấy.

Banksy Style NFTs để bán

Ai đó đang bán một loạt NFT gần giống với Banksy.

Họ bắt đầu niêm yết các tác phẩm nghệ thuật dưới bút danh “Pest Supply” trên thị trường NFT OpenSea vào ngày hôm qua. Banksy điều hành một công ty phi lợi nhuận có tên Pest Control, đóng vai trò là người xác thực chính thức cho tác phẩm nghệ thuật của anh ấy.

Một tác phẩm trong bộ sưu tập có một bức tranh nghệ thuật với cụm từ “Tôi không thể tin rằng những kẻ ngu ngốc lại thực sự mua thứ NFT shit này.”

Rarible

Tin tức về danh sách nhanh chóng lan truyền trên Twitter, với một số suy đoán liệu nghệ sĩ có phải là Banksy thật hay không.

Tuy nhiên, một người dùng tinh mắt có tên Twitter @ defibull2 đã chỉ ra rằng một địa chỉ được liên kết với địa chỉ của Pest Supply đã bán các mã thông báo NFT và Ethereum Name Service khác trên OpenSea.

Họ đã tìm thấy các địa chỉ bằng Etherscan. Họ lập luận rằng nếu Banksy di chuyển theo chuỗi, thì khá ít khả năng là anh ta cũng sẽ bắt đầu lật lại các tác phẩm nghệ thuật và tên ENS khác để thu lợi nhuận.

Địa chỉ mà họ sử dụng hiện đang ở trên 17,8 ETH, nhưng nó hiển thị một loạt các giao dịch cho 429,5 ETH đến một địa chỉ mới. Với việc ETH vượt qua 2.000 đô la vào đầu ngày hôm nay, tổng giá trị tương đương khoảng 900.000 đô la.

Nghệ sĩ quyên góp

Khi nảy sinh nghi ngờ về các liên kết của nghệ sĩ với Banksy, OpenSea đã xóa danh sách của họ.

Sau đó Pest Supply bắt đầu liệt kê công việc của họ trên Rarible.

Theo danh sách, số tiền thu được từ một trong những phần, có tên “Save The Children Red Edition”, sẽ được quyên góp cho nhóm viện trợ nhân đạo Save The Children.

Tiểu sử Rarible của nghệ sĩ dường như cũng cho thấy một loạt các giao dịch đã được xác nhận trên trang quyên góp tiền điện tử của Save The Children (tổ chức từ thiện chấp nhận các khoản đóng góp bằng ETH, BTC và các loại tiền kỹ thuật số khác).

Etherscan hiển thị một giao dịch với giá 5,8 ETH từ địa chỉ của Pest Supply tới một địa chỉ khớp với một trong số Save The Children’s, theo ảnh chụp màn hình mà họ đã chia sẻ.

Banksy được biết đến với việc ủng hộ các hoạt động từ thiện, năm ngoái đã tài trợ cho một chiếc thuyền để giải cứu những người di cư ở Địa Trung Hải. Anh ấy cũng tặng một phần cho NHS.

Banksy, Huyền thoại nghệ thuật đường phố

Banksy, Street Art Legend
Hình ảnh Shutterstock của Jeremy Reddington

Nghệ sĩ đường phố được cho là nổi tiếng nhất với bài bình luận phong cách chính trị châm biếm, vốn là chủ đề trọng tâm trong tác phẩm của ông kể từ những năm 90. Anh ấy bắt đầu bằng cách vẽ tranh nghệ thuật đường phố ở Bristol, nơi anh ấy được cho là cư trú ngày nay.

Phong cách độc đáo của anh ấy đã đưa anh ấy trở nên nổi tiếng quốc tế và đã giúp nhiều tác phẩm của anh ấy được định giá hàng triệu đô la. Danh tính thực sự của Banksy chưa bao giờ được xác nhận và vẫn là một bí ẩn.

Vào năm 2016, một cuộc điều tra kéo dài 5 tháng đã khiến nhà báo Craig Williams kết luận rằng Banksy có thể là một nhóm nghệ sĩ do Robert del Naja, thủ lĩnh của ban nhạc du lịch Bristolian Massive Attack.

Banksy cũng nổi tiếng với những pha nguy hiểm đôi khi gây sốc. Vào năm 2018, anh đã thiết lập một trong những tác phẩm của mình để đưa qua một máy hủy tài liệu ngay sau khi nó được bán trong một cuộc đấu giá tại Sotheby’s nổi tiếng thế giới. Nó có giá khoảng 1,4 triệu đô la.

Vào năm 2013, anh đã sắp xếp một cách đáng nhớ một gian hàng trên đường phố New York để bán những tấm bìa nguyên bản của tác phẩm của mình với giá chỉ 60 đô la để bắt đầu một thời gian lưu trú kéo dài một tháng trong thành phố.

Tuy nhiên, các dấu hiệu cho thấy Nguồn cung dịch hại không có khả năng là Banksy thực sự. Cùng với các liên kết đến các khoản quyên góp của Save The Children, tiểu sử Rarible của họ có nội dung:

“Không phải ở đây, không phải ở đó, không phải ở khắp mọi nơi.

Bị chặn bởi OpenSea phi tập trung vì họ không biết Elaine Sturtevant là ai và không biết gì về lịch sử nghệ thuật.

Đây là lịch sử nghệ thuật trong việc chế tạo.”

Cười bây giờ, nhưng một ngày nào đó sẽ không có ai chịu trách nhiệm.”

Elaine Sturtevant là một nghệ sĩ người Mỹ đã nhận được sự hoan nghênh của quốc tế đối với các tác phẩm của các nghệ sĩ khác của cô, đây có thể là một gợi ý rằng Pest Supply đang hướng tới một di sản tương tự.

Trên hết, cả trang web chính thức và trang Instagram của Banksy đều không đưa ra bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy anh ấy đã tham gia vào việc bán tác phẩm nghệ thuật của Pest Supply.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận