Trang chủ CoinBitcoin Trang trại khai thác bitcoin ở Texas ngoại tuyến khỏi cơn bão mùa đông

Trang trại khai thác bitcoin ở Texas ngoại tuyến khỏi cơn bão mùa đông

bởi Đông Nghi

Một cơn bão mùa đông hiếm hoi ở Texas đã đánh sập hầu hết các cơ sở khai thác bitcoin ở Bang Lone Star.

Các trang trại khai thác Bitcoin ở Texas đã ngừng hoạt động do một cơn bão mùa đông lớn làm tiêu hao lưới điện của bang.

Ethan Vera, đồng sáng lập Luxor Tech, một công ty khai thác tiền điện tử có trụ sở tại Hoa Kỳ, cho biết trong khi một số trang trại khai thác đã ngừng hoạt động do mất điện, những trang trại khác đang bán điện trở lại lưới điện với giá cao. Vera cho biết hầu hết các trang trại khai thác đều ngoại tuyến.

Do sự cố ngừng hoạt động của Texas, tỷ lệ băm được tạo ra từ nhóm khai thác của Luxor đã giảm 40%. Vera cho biết, phần lớn hashrate cho toàn bộ nhóm khai thác đến từ các trang trại khai thác của Hoa Kỳ.

Mặc dù không rõ tỷ lệ băm chính xác trong nhóm khai thác toàn cầu là bao nhiêu từ các cơ sở có trụ sở tại Texas, nhưng một số công ty khai thác bitcoin (BTC, + 2,55%) lớn nhất, chẳng hạn như Bitmain và Lớp 1, có hoạt động ở Texas vì điện giá rẻ của nhà nước.

Gã khổng lồ khai thác tiền điện tử Bitmain đã xây dựng một trong những mỏ bitcoin lớn nhất thế giới ở Rockdale, Đông Texas, vào năm 2019. Công ty khai thác tiền điện tử Layer1 Technologies được Peter Thiel hậu thuẫn bắt đầu vận hành các nhà máy bitcoin của mình ở Tây Texas vào đầu năm 2020. Công ty khai thác bitcoin giao dịch công khai Argo Blockchain ( ARB) tuần trước thông báo có ý định mua đất để xây dựng các cơ sở khai thác ở Tây Texas.

Một số trang trại khai thác đang tận dụng tình hình bằng cách bán cho người dân địa phương lượng điện không sử dụng của họ.

JP Baric, Giám đốc điều hành của công ty khai thác tiền điện tử MiningStore có trụ sở tại Texas, cho biết: “Một số thợ đào bitcoin đã có thể tận dụng việc bán năng lượng không sử dụng của họ trở lại lưới điện để thu lợi nhuận lớn.

Theo Dan Woodfin, giám đốc cấp cao của Hội đồng Độ tin cậy Điện Texas (ERCOT), lưới điện của Texas đã mất một phần nhỏ sản lượng năng lượng vào cuối tuần trước do các tuabin gió bị đóng băng và khí tự nhiên cung cấp cho các nhà máy điện trở nên khan hiếm.

Theo một báo cáo trên tờ Austin American Statesman, vào Chủ nhật, tất cả các loại nguồn năng lượng, bao gồm nhà máy hạt nhân, nhà máy than và máy phát nhiệt điện, đã bị rơi khỏi lưới điện do cơn bão mùa đông, Woodfin cho biết.

Theo TechCrunch, khoảng 30 gigawatt năng lượng đang ngoại tuyến, trong đó 26 gigawatt từ nhiệt năng và phần còn lại đến từ các nguồn gió.

Tác động của điều kiện thời tiết khắc nghiệt đối với các cơ sở khai thác bitcoin vượt ra ngoài Trạng thái sao cô đơn. Các trang trại khai thác ở Kentucky cũng bị ảnh hưởng tiêu cực do bão.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận