Trang chủ CoinBitcoin Thư ký Yellen kêu gọi các biện pháp bảo vệ Bitcoin trong cuộc phỏng vấn

Thư ký Yellen kêu gọi các biện pháp bảo vệ Bitcoin trong cuộc phỏng vấn

bởi Tố Nga

Phát biểu trên chương trình ‘Closing Bell’ của CNBC, Bộ trưởng Tài chính mới được xác nhận Janet Yellen nói rằng quy định Bitcoin nên tập trung vào việc bảo vệ nhà đầu tư.

Yellen đã chỉ ra sự biến động của Bitcoin và nói rằng nó đã diễn ra như vậy trong những năm gần đây. Cô ấy nói rằng “việc điều chỉnh các tổ chức giao dịch bằng Bitcoin, đảm bảo rằng họ tuân thủ các trách nhiệm pháp lý của mình, tôi nghĩ chắc chắn là quan trọng”.

Cô ấy cũng chỉ ra sự cần thiết phải đảm bảo rằng Bitcoin không được sử dụng cho “các giao dịch bất hợp pháp”.

Kỷ nguyên Yellen

Bộ Tài chính sẽ tiến hành như thế nào với tiền điện tử vẫn chưa rõ ràng, do Yellen thiếu chi tiết cho đến nay về vấn đề này. Với tư cách là người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang, nhìn chung, cô ấy rất quan tâm đến tiền điện tử. Tuy nhiên, như trong cuộc phỏng vấn với CNBC, cô ấy đã chỉ thẳng vào việc sử dụng Bitcoin trong các giao dịch bất hợp pháp.
Yellen cũng đã kêu gọi hợp tác tốt hơn với các cơ quan chính phủ khác về quy định tiền điện tử. Một bản thảo dài 114 trang về các chỉ đạo của bộ dưới sự lãnh đạo của bà đã được lưu hành trong các phiên điều trần tại Thượng viện của bà. Tuy nhiên, dự thảo đưa ra rất ít chi tiết về sự hợp tác này.

Đô la kỹ thuật số?

Một lĩnh vực mà Bộ Ngân khố sẽ phải hợp tác là về Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương (CBDC). Tuy nhiên, đồng đô la kỹ thuật số không phải là ưu tiên cao, ở cấp độ công cộng, đối với Cục Dự trữ Liên bang. Với tư cách là cựu Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Yellen tỏ ra không mấy quan tâm đến việc tạo ra một CBDC. Chủ tịch hiện tại Jerome Powell đã không cho thấy sự cấp bách hơn và trước đó đã tuyên bố rằng “điều quan trọng hơn là làm đúng hơn là đi đầu”.

Quan hệ SEC

Yellen sẽ cần phải tuân theo các điều khoản với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đang thay đổi hướng đi. Tuyên bố của Yellen về sự hợp tác chặt chẽ hơn cộng hưởng với ‘Crypto Mom’ của chính SEC, Ủy viên Hester Pierce. Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 14 tháng 2, Pierce kêu gọi sự rõ ràng và thống nhất hơn trong quy định của Washington về tiền điện tử.

SEC phải đối mặt với hậu quả của một hành động vào phút cuối của Ủy viên sắp mãn nhiệm Jay Clayton, người đã khởi xướng vụ kiện chống lại Ripple và hai trong số các CEO của nó vì việc bán tổng cộng 1,8 tỷ đô la chứng khoán chưa đăng ký.

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse khẳng định rằng công ty đã có phán quyết của chính phủ rằng nó không phải là một bảo mật. Trên thực tế, mã thông báo XRP của Ripple hiện được cấp phép theo Bang New York dưới dạng tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, SEC vẫn chưa đưa ra phán quyết về XRP, vì vậy việc lách quy định vẫn có thể khiến Ripple gặp rắc rối.

Tiêu điểm

Trong cuộc phỏng vấn với CNBC, Bộ trưởng Yellen đã tập trung vào vòng kích thích kinh tế mới nhất liên quan đến COVID. Ảnh hưởng kinh tế của đại dịch sẽ vẫn là ưu tiên của bà, nhưng các vấn đề liên quan đến tiền điện tử chắc chắn sẽ tăng lên dưới nhiệm kỳ của bà.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận