Trang chủ Công nghệ Thông điệp bí mật tiết lộ ‘mặt nạ hiếm nhất’ trong Hashmasks của dự án DeFi NFT

Thông điệp bí mật tiết lộ ‘mặt nạ hiếm nhất’ trong Hashmasks của dự án DeFi NFT

bởi Diễm Thư

Một câu chuyện về cách một thông điệp bằng tiếng Phạn và một bộ mắt chăm chú đã mang cặp song sinh Hashmasks “Mansa và Jim” đến với nhau.

Thông điệp tiếng Phạn dẫn đến khám phá Hashmasks

Một người dùng đã tìm thấy một quả trứng phục sinh — một thuật ngữ được sử dụng để mô tả một thông điệp, hình ảnh hoặc tính năng bị ẩn — thuộc các loại trong dự án Hashmasks mã thông báo không thể thay thế cực kỳ phổ biến. Sau đó là một bộ gồm hơn 16.000 tác phẩm nghệ thuật độc đáo được thiết kế bởi hơn 70 nghệ sĩ, một số tác phẩm đã được bán với giá hơn 420 ETH mỗi tuần trước.

Mã thông báo không thể thay thế là một loại mã thông báo mật mã đặc biệt đại diện cho một cái gì đó độc đáo, chẳng hạn như một tác phẩm nghệ thuật, một tài sản trong thế giới thực hoặc bất cứ thứ gì. Chúng đã tồn tại như một khái niệm từ năm 2013 nhưng đã trở nên nổi tiếng sau khi ra mắt Crypto Kitties vào năm 2017.

Theo một bài đăng, một tập hợp các “cặp song sinh” – sự xuất hiện duy nhất như vậy trong toàn bộ bài viết – được tìm thấy bởi “trent e” (anh ấy cũng là một trong những nhà phát triển của dự án DeFi Yam Finance). “Tôi đã làm ít nhưng xem xét các mặt nạ băm… Tôi rất vui được giới thiệu“ The Real ”và“ The Unreal ”, những chiếc mặt nạ hiếm nhất đằng sau những chiếc mặt nạ được tiết lộ,” anh nói trên Twitter.

Tuần trước, sau khi ra mắt Hashmasks, Trent đã nghiên cứu toàn bộ bộ sưu tập để phát hiện ra những điểm bất thường, điểm tương đồng và các sắc thái khác của các dự án. Sau nhiều giờ, một minh họa như vậy đã lọt vào mắt anh — một lời cầu nguyện bằng tiếng Phạn được viết trên một trong những hình ảnh.

Ban đầu, ông coi đó là một sự kiện độc nhất và tiếp tục nghiên cứu của mình. Nhưng 6384 chiếc mặt nạ sau đó, Trent đã phát hiện ra một chiếc mặt nạ song sinh, một chiếc có những đặc điểm độc đáo không giống với chiếc ban đầu.

Trent ngay lập tức liên lạc với nhóm Hashmasks về ‘lỗi’ có thể xảy ra. Nhóm này, sau nhiều giờ, thông báo sự việc xảy ra không phải do cố ý, mà là do lỗi của con người khiến hình ảnh của # 3550 thay thế hình ảnh gốc của # 9934.

“Tuy nhiên, nếu bạn kiểm tra trang xuất xứ, các băm của # 9934 và # 3550 không giống nhau. Điều này là do hình ảnh # 3550 đã được lưu với một mức độ nén hình ảnh khác. # 9934 có kích thước tệp là 3,4 MB. # 3550 có kích thước tệp là 2,7 MB. Do đó, các hàm băm được tạo ra khác nhau.”

nhóm Hashmasks giải thích trong một bài đăng.

Nhóm nghiên cứu nói thêm rằng điểm khác biệt thực sự duy nhất của hai Hashmask này là tên, số chỉ mục và số Hashmask cũng như kích thước dữ liệu của tệp hình ảnh.

“Đây là hai Hashmask giống hệt nhau duy nhất trong toàn bộ bộ sưu tập và chúng tôi đón nhận chúng. Biết đâu, một ngày nào đó cặp song sinh sẽ được đoàn tụ trong cùng một tài khoản ”.

Nhưng câu hỏi vẫn còn

Bất chấp lời giải thích của nhóm, Trent nói rằng một số câu hỏi vẫn còn. “Hashmasks rõ ràng muốn coi đây là một tai nạn… và họ có vẻ thực sự hoảng sợ khi tôi nói với họ. Nhưng đừng bao giờ tin tưởng hoàn toàn vào bất kỳ ai, đặc biệt là trong không gian này, ”anh nói.

(Các) lý do của anh ấy? Thứ nhất, hai chỉ mục ban đầu cách nhau chính xác “1000” trong khi chất lượng tệp là “1 khác nhau”. Điều này có nghĩa là nó có thể đã đủ cho một hàm băm khác nhưng sẽ không gây ra sự hy sinh thực sự nào đối với chất lượng.

Trent thậm chí còn tuyên bố rằng bản thân dòng chữ Phạn là tên của một lời cầu nguyện trong đó dòng đầu tiên nói “thực và không thực.” Đó có thể là một sự trùng hợp ngẫu nhiên hay một động thái bất hảo? Đoán rằng chúng tôi sẽ không bao giờ tìm ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận