Trang chủ Coin Thế hệ Millennials sẽ quyết định tương lai của BTC

Thế hệ Millennials sẽ quyết định tương lai của BTC

bởi Yên Bằng

Đại dịch năm 2020 đã buộc mọi người phải ở nhà cách ly. Việc làm bị mất, nhà hàng và các hoạt động công cộng khác bị đóng cửa. Tất cả điều này đã ảnh hưởng đến nền kinh tế.

GDP của nhiều quốc gia trong sáu tháng đầu năm 2020 sụt giảm nghiêm trọng. Bitcoin cũng đã có một thời gian khó khăn. Tuy nhiên, nó có thể chịu được tải trọng và thậm chí còn tăng giá.

Cuộc biểu tình của Bitcoin đã vượt qua hàng chục cổ phiếu trên NASDAQ, bao gồm cả CNTT – ngành duy nhất đã phát triển trong đại dịch Covid-19. Trên thực tế, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì Bitcoin là một phương tiện tuyệt vời để phòng ngừa rủi ro.

Trước đây, vàng là một tài sản như vậy, nhưng thời hiện đại đòi hỏi những giải pháp mới. Do đó, các nhà đầu tư chọn Bitcoin. Các nhà phân tích tại Charles Schwab Corporation cho thấy rằng Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) vượt trội hơn các loại tài sản khác trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư thế hệ millennial (25-39 tuổi).

Đối với thế hệ nhà đầu tư cũ, tiền điện tử thậm chí còn không được đưa vào TOP-10 tiền điện tử. Tuy nhiên, đây không phải là một vấn đề. Xét cho cùng, thế hệ millennials là ¼ dân số thế giới.

Trong 10 năm tới, 60% công việc sẽ thuộc sở hữu của thế hệ millennials. Những người này am hiểu về công nghệ CNTT và trung thành với tiền điện tử.

Theo JPMorgan, 50% thế hệ thiên niên kỷ Hoa Kỳ sử dụng PayPal và Venmo. Ban quản lý hệ thống thanh toán hiểu điều này một cách hoàn hảo. Nếu một vài năm trước PayPal bị chỉ trích bởi tiền điện tử, thì vào năm 2020, công ty đã tung ra hỗ trợ cho token. Điều này đã thúc đẩy đầu tư tư nhân và tổ chức vào thị trường tiền điện tử.

Lý do tại sao thế hệ trẻ đầu tư vào tiền điện tử

Khi còn nhỏ và thanh thiếu niên, họ đã chứng kiến ​​quỹ của cha mẹ biến mất trong một số cuộc khủng hoảng lớn. Các hệ thống truyền thống đã không cung cấp bảo vệ đầu tư. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi thế hệ millennials đang tìm kiếm một giải pháp thay thế.

Các công ty lớn như PayPal đã nắm bắt được xu hướng này. Đây có thể là một động lực lớn cho thị trường Bitcoin. Nếu 3% khoản đầu tư được chuyển từ vàng sang BTC, nó sẽ tăng gấp đôi thị trường cho loại tiền điện tử đầu tiên.

Nói chung, có nhiều điểm tương đồng hơn đáng kể giữa BTC và vàng. Cả hai loại tài sản đều có nguồn lực hạn chế, và theo thời gian, chúng trở nên đắt hơn do sự phức tạp của sản xuất và nhu cầu ngày càng tăng. Do đó, điều này làm cho Bitcoin trở nên phổ biến như vàng.

Vào năm 2021, các nhà đầu tư lớn như Square, Grayscale và MicroStrategy đã tham gia vào thị trường tiền điện tử. Nhiều người đã đầu tư hàng tỷ đô la vào BTC và MicroStrategy thậm chí đã biến Bitcoin trở thành một tài sản chính. Đây là một chỉ báo về sự ổn định và triển vọng của các khoản đầu tư. Hãy để nó như vậy trong tương lai!

Bài viết liên quan

Để lại bình luận