Trang chủ CoinBitcoin Tesla đã nhận được một món quà đáng chú ý trong ngày lễ tình nhân từ Bitcoin

Tesla đã nhận được một món quà đáng chú ý trong ngày lễ tình nhân từ Bitcoin

bởi Diễm Thư

Theo tinh thần của Ngày lễ tình nhân, Tesla đã nhận được một món quà đáng chú ý từ Bitcoin, gần như là quá sớm. Công ty xe điện hàng đầu đã ghi nhận mức tăng 40%, sau khoản đầu tư Bitcoin gần đây là 1,5 tỷ đô la.

Có thể an toàn khi nói rằng vụ đặt cược của Tesla vào Bitcoin đang dần dần được đền đáp, mặc dù một số người hoài nghi khẳng định rằng vụ đặt cược này có thể khiến công ty dễ dàng tiêu tốn nhiều tiền hơn số vốn đầu tư. Người khai thác Bitcoin cũ Alex Pickard, người có quan điểm phản ánh những khẳng định trên, đã trả lời tin tức về khoản đầu tư Bitcoin của Tesla, nói rằng “trừ khi mô hình kinh doanh của công ty là quỹ đầu cơ tiền điện tử, thì không nên đặt cược đầu cơ vào Bitcoin. ”

Điều gì tiếp theo cho Tesla?

Khi Tesla trở thành công ty trong danh sách Fortune 500 đầu tiên đưa Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, nhiều người từ không gian tiền điện tử và thị trường truyền thống đã để mắt đến kết quả của bước đi lớn của công ty. Những người hoài nghi đã ngụ ý rằng với tốc độ hiện tại của Bitcoin, sự sụt giảm giá có thể dẫn đến bất cứ lúc nào.

Mặt khác, tiền của các tổ chức được đưa vào thị trường được dự đoán sẽ có giá trị bằng một khoản tiền khổng lồ. Tuy nhiên, Tesla còn khá mới đối với thị trường tiền điện tử, mặc dù giao dịch mua Bitcoin đã được thực hiện một tuần trước. Hãng xe điện có thể sẽ không ảnh hưởng đến thị trường truyền thống để tiếp bước họ như nhiều người mong đợi. Điều này có thể là do vị trí của nó là hợp tác lớn đầu tiên trong ngành của nó để đi sâu vào thị trường Bitcoin. Tuy nhiên, vài tháng tới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến các công ty tương tự. Nếu giá Bitcoin tiếp tục tăng lên đến mặt trăng, có thể an toàn khi nói rằng Tesla đã đặt cược thông minh.

Tesla Receives A Noteworthy Valentine’s Day Gift From Bitcoin
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Giá Bitcoin phụ thuộc vào nhiều yếu tố cơ bản đã làm ảnh hưởng thị trường trong lịch sử. Một trong số đó, theo dữ liệu gần đây được công bố bởi Glassnode’s On-chain analytics, vẫn chưa bắt chước một số mô hình quan trọng trên biểu đồ.

Bài tweet của Glassnode đọc;

“Các thị trường tăng giá Bitcoin trước đây được đặc trưng bởi dấu vân tay của dòng tiền ra của thợ đào tăng lên của $ BTC đã được mua trong suốt những năm trước. Mặc dù chúng tôi đang thấy dòng tiền ra cao hơn một chút của BTC cũ, nhưng mô hình tương tự này đã không xuất hiện trong thị trường tăng giá hiện tại ”.

Trong khi đó, Bitcoin đã có màu xanh trong phần lớn thời gian của tháng. Tài sản thống trị đã lập kỷ lục mới vào ngày lễ tình nhân với mức cao nhất mọi thời đại mới là 49.714 đô la. Kỷ lục vẫn có thể bị phá vỡ vào cuối tuần khi Bitcoin chuẩn bị cho sự giao nhau trên 50.000 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận