Trang chủ Công nghệ Tăng trưởng theo hình parabol mang lại tổng giá trị được khóa trong DeFi ở mức $ 35,8 tỷ

Tăng trưởng theo hình parabol mang lại tổng giá trị được khóa trong DeFi ở mức $ 35,8 tỷ

bởi Minh Nam

Sự tăng trưởng theo đường parabol mang lại tổng giá trị bị khóa trong DeFi ở mức 35,8 tỷ đô la và hơn thế nữa, nó đến từ các giao thức DeFi ít được biết đến hơn đã thống trị thị trường trong tuần qua khi chúng ta đang đọc nhiều hơn trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

Tổng giá trị được khóa trong DeFi là chỉ số định giá cấp cao xác định số lượng tài sản được đặt trong không gian Defi hoàn toàn:

“TVL đo lường tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong các dapp này với lập luận rằng giá trị bị khóa trong dapp DeFi càng cao thì càng tốt.”

defipulse
Nguồn defipulse.com

Khi DeFi bùng nổ vào năm 2017, TVL đã tăng theo cấp số nhân vào cuối năm 2018 khi TVL đạt 300 triệu đô la. Vào năm 2019, nó được đặt ở mức 800 triệu đô la nhưng vào cuối năm 2020, nó đã chứng kiến ​​mức đóng cửa cuối năm mạnh mẽ khoảng 15 tỷ đô la. Tốc độ tăng trưởng theo thời gian đã gây sốc cho nhiều quan sát khiến một số người tin rằng DeFi là một bong bóng sẽ nổ. Justin Banson, Giám đốc điều hành của Boston Protocol lập luận rằng sự gián đoạn của tài chính tập trung sẽ thúc đẩy tăng trưởng:

“Tất cả là về việc tách các khối nguyên khối được kiểm soát chặt chẽ của những người đương nhiệm và cho phép những người sáng nhất và giỏi nhất xây dựng các sản phẩm hữu ích cho họ, đồng thời mở ra quyền truy cập cho tất cả mọi người – không chỉ một số ít đặc quyền – để có quyền truy cập vào dữ liệu và những cơ hội có thể mang lại cho họ lợi nhuận tốt nhất. ”

Tăng trưởng parabol vừa đạt 35,8 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng trưởng 132% trong năm tuần qua kể từ đầu năm nay. Hiện tại, ba giao thức hàng đầu là Compound, Aave và Maker chiếm $ 4,14 tỷ, $ 5,66 tỷ và $ 6,03 tỷ của TVL trong DeFi mà cả ba đều là giao thức cho vay. Các sàn giao dịch phi tập trung tạo nên danh mục lớn tiếp theo với Curve Finance 3,85 tỷ USD, SushiSwap 3,13 tỷ USD và Uniswap là 3,67 tỷ USD.

defi coins skyrocket, chainlink, synthetix, price, total value locked

Tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 1,3 nghìn tỷ đô la với một phần lớn đến từ hiệu suất của các mã thông báo DeFi trong tuần qua. Maker và Aave đã thực hiện vai trò của mình và tăng 79% và 78% kể từ thứ Hai với các dịch vụ vốn hóa nhỏ dẫn đầu mức phí. Anyswap là một giao thức hoán đổi chuỗi chéo phi tập trung đã tăng 500% và đăng ký mức cao nhất mọi thời đại mới là 1,51 đô la trong khi vào đầu năm nay BẤT KỲ giao dịch ở mức 0,16 đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận