Trang chủ Công nghệ Tăng trưởng theo hình parabol đặt Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi ở mức kỷ lục $ 35,8 tỷ

Tăng trưởng theo hình parabol đặt Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi ở mức kỷ lục $ 35,8 tỷ

bởi Tiến Mạnh

Giá trị đô la Mỹ của thanh khoản tiền điện tử bị khóa trong tài chính phi tập trung (DeFi) đạt 35,8 tỷ đô la. Hơn nữa, sự tăng trưởng này không đến từ những nghi phạm thông thường, chẳng hạn như Link hoặc Aave. Thay vào đó, một loạt các giao thức DeFi ít được biết đến hơn đã thống trị thị trường trong bảy ngày qua.

TVL in DeFi summary
Nguồn: defipulse.com

Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi

Tổng giá trị đã khóa (TVL) trong DeFi đóng vai trò là chỉ số định giá cấp cao để xác định tổng số tài sản hiện được đặt trong không gian DeFi nói chung.

“TVL đo lường tổng giá trị của các mã thông báo bị khóa trong các dapp này với lập luận rằng giá trị bị khóa trong dapp DeFi càng cao thì càng tốt.”

Kể từ khi DeFi xuất hiện vào tháng 8 năm 2017, TVL đã tăng theo cấp số nhân. Vào cuối năm 2018, TVL đạt khoảng 300 triệu USD. Đến năm 2019, nó là 800 triệu đô la. Tuy nhiên, cuối năm 2020 đã chứng kiến ​​mức đóng cửa cuối năm đáng kinh ngạc khoảng 15 tỷ USD.

Tốc độ tăng trưởng theo thời gian đã khiến nhiều nhà quan sát bị sốc, khiến một số người tin rằng DeFi là một bong bóng chuẩn bị nổ. Nhưng Justin Banon, Giám đốc điều hành của Boston Protocol, lập luận rằng sự gián đoạn tài chính tập trung của nó là điều sẽ tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng.

“Tất cả là về việc tách các khối nguyên khối được kiểm soát chặt chẽ của những người đương nhiệm và cho phép những người sáng giá và giỏi nhất xây dựng các sản phẩm hữu ích cho họ, đồng thời mở ra quyền truy cập cho tất cả mọi người – không chỉ một số ít đặc quyền – để có quyền truy cập vào dữ liệu và những cơ hội có thể mang lại cho họ lợi nhuận tốt nhất. ”

Định giá 35,8 tỷ đô la ngày hôm nay thể hiện mức tăng trưởng + 132% trong 5 tuần kể từ đầu năm 2021.

Hiện tại, ba giao thức hàng đầu là Maker, Aave và Compound, chiếm 6,03 tỷ đô la, 5,66 tỷ đô la và 4,15 tỷ đô la cho TVL trong DeFi. Điều thú vị là cả ba đều là giao thức cho vay.

Các sàn giao dịch phi tập trung tạo nên danh mục lớn nhất tiếp theo. Với Curve Finance ($ 3,85 tỷ), Uniswap ($ 3,67 tỷ) và SushiSwap ($ 3,13 tỷ) vượt xa phần còn lại của gói.

Những mã thông báo DeFi nào đang tăng cao vào lúc này?

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới hôm nay là 1,3 nghìn tỷ đô la. Phần lớn sự tăng trưởng này đến từ hiệu suất của các token DeFi trong tuần trước hoặc lâu hơn.

Trong khi Maker và Aave đã hoàn thành nhiệm vụ của mình, lần lượt đạt 79% và 78% kể từ thứ Hai tuần trước, các dịch vụ vốn hóa nhỏ dẫn đầu mức phí.

Ở vị trí hàng đầu là Anyswap, một giao thức hoán đổi chuỗi chéo phi tập trung hoàn toàn, với mức tăng gần 500%. Gần đây, nó đã đăng ký mức cao nhất mọi thời đại mới, ở mức 1,51 đô la vào ngày 5 tháng 2. Vào đầu năm 2021, BẤT KỲ được giao dịch với giá chỉ 0,16 đô la.

Trong số hỗn hợp các nhóm vốn hóa nhỏ là Fusion, tự mô tả mình là một nền tảng tài chính dựa trên chuỗi khối toàn diện, cung cấp các dịch vụ nguồn dữ liệu chéo, tổ chức chéo và đa chuỗi thông qua các hợp đồng thông minh. FSN cũng công bố mức tăng không tưởng trong tuần qua, với mức tăng gần 200% về giá.

Top ten DeFi gainers over the last seven days
10 mã DeFi tăng giá hàng đầu trong bảy ngày qua. Nguồn: coinmarketcap.com

Bài viết liên quan

Để lại bình luận