Trang chủ Trading Tai ương khác cho XRP khi MoneyGram tạm dừng giao dịch trên nền tảng của Ripple

Tai ương khác cho XRP khi MoneyGram tạm dừng giao dịch trên nền tảng của Ripple

bởi Tố Nga

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có một lịch sử lâu dài và phức tạp với ngành công nghiệp tiền điện tử.

Điều này đã bao gồm việc truy tố các Cung cấp tiền xu ban đầu gian lận trong thời kỳ bùng nổ ICO vài năm trước, sự ra đi trở lại của Bitcoin ETF và các vấn đề xung quanh việc đưa ra quy định liên quan đến tiền điện tử.

Vấn đề mới nhất trong số này là với Ripple, hiện đang có tranh chấp pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch. Bây giờ, đã có thông báo rằng quan hệ đối tác trước đây giữa MoneyGram và Ripple đã bị đình chỉ do tranh chấp.

Cách thức một phần của Ripple và MoneyGram

Trước thông báo này, MoneyGram đã sử dụng giao thức thanh toán của Ripple. Mối quan hệ hợp tác bắt đầu vào năm 2019 và kéo dài đến năm 2023 nhưng hiện đang bị kết thúc sớm do cuộc xung đột pháp lý đang diễn ra.

“Do sự không chắc chắn liên quan đến vụ kiện tụng liên tục của họ với SEC, Công ty đã tạm ngừng giao dịch trên nền tảng của Ripple”,

thông báo từ MoneyGram cho biết.

Mối quan hệ đối tác đã chứng kiến ​​MoneyGram sử dụng RippleNet, giải pháp thanh toán của Ripple để hoàn thành các khu định cư xuyên biên giới. Về phần mình, Ripple đã khuyến khích tài chính cho MoneyGram để sử dụng các giải pháp của họ.

Ví dụ, trong quý cuối cùng của năm 2020, Ripple đã cung cấp cho MoneyGram số tiền lên đến 8,5 triệu đô la. Các khoản thanh toán đó được gọi là “phí phát triển thị trường” và hiện tại khi quan hệ đối tác đã kết thúc, MoneyGram đã tuyên bố rằng họ không có kế hoạch hưởng thêm bất kỳ khoản phí phát triển thị trường Ripple nào nữa.

Việc đình chỉ quan hệ đối tác của Ripple này là do SEC thực hiện hành động chống lại họ vì những gì họ tuyên bố là bán bảo mật chưa đăng ký dưới dạng mã thông báo XRP gốc của họ. Đây không phải là lần đầu tiên SEC gặp vấn đề như vậy với một công ty tiền điện tử.

Trước đây, họ đã có tranh chấp pháp lý với Telegram về việc bán mã thông báo TON của họ mà Telegram khẳng định là mã thông báo tiện ích chứ không phải bảo mật. Cuộc tranh luận về việc phân loại tài sản tiền điện tử hợp lý của SEC đã diễn ra trong một thời gian dài. Các nhà phê bình của ủy ban đã tuyên bố rằng không có phương pháp phân loại thích hợp nào được đưa ra và kết quả là ngành công nghiệp bị ảnh hưởng, như trường hợp của Ripple.

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn, người ta hy vọng rằng việc phân loại tốt hơn sẽ được đưa ra.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận