Trang chủ CoinBitcoin Tại sao Michael Saylor tin rằng Bitcoin sẽ không thay thế tiền pháp định

Tại sao Michael Saylor tin rằng Bitcoin sẽ không thay thế tiền pháp định

bởi Tố Nga

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty kinh doanh tình báo toàn cầu hàng đầu MicroStrategy, đã trả lời các nhà phân tích, những người khẳng định rằng mặc dù Bitcoin được áp dụng toàn cầu và tăng giá, nhưng con bò lớn không có khả năng thay thế đồng đô la Mỹ.

Saylor đã nhanh chóng phản hồi bài báo “Bitcoin chưa phải là tiền”, được đăng lên Twitter bởi Chủ tịch kiêm Tổng biên tập của Forbes Steve Forbes, với chủ đề tweet; “Mặc dù giá Bitcoin tiếp tục tăng vọt, nhưng điều đó vẫn chưa khiến nó trở thành một giải pháp thay thế cho đồng đô la.”

Saylor đã tự nhắc lại rằng trái ngược với niềm tin phổ biến, Bitcoin không có ý định thay thế tiền pháp định, mà thay vào đó là vàng chưa bóc tách như một kho lưu trữ đủ giá trị hàng đầu.

Anh ấy Tweet;

“Với tất cả sự tôn trọng, Bitcoin không phải là tiền tệ và nó không thay thế đồng đô la. Nó là một tài sản tiền tệ nhanh chóng thay thế Vàng như một vật lưu trữ giá trị. Nó sẽ cùng tồn tại với các loại tiền tệ fiat vì nó thu hút vốn từ các tài sản trú ẩn an toàn yếu hơn ”.

Giám đốc điều hành của sàn giao dịch Binance cũng khẳng định rằng;

“Nhiều người hiểu sai điều này. Tất cả họ đều sợ (hoặc hy vọng) Bitcoin sẽ thay thế một số thứ hiện có. Đó không phải là vấn đề. Bitcoin là một thứ mới. Nó không quan tâm đến cái cũ, ”anh nói. Khi một người dùng bảo đảm rằng Bitcoin là “kế hoạch ponzi mới”, CZ đã trả lời; “Bạn vẫn chưa hiểu. Bitcoin tốt hơn những gì bạn gọi là “tiền”.

Đúng là một số lượng lớn các nhà đầu tư tài chính truyền thống và các cá nhân giải thích cấu trúc của Bitcoin như một cấu trúc được thiết kế để giúp nó vượt qua đồng đô la Mỹ. Nhưng như Musk đã nói trong một tweet trước đó, “USD đang tự giảm giá”. Tâm lý chung được chia sẻ bởi cộng đồng Tiền điện tử ngụ ý rằng Bitcoin là vàng kỹ thuật số mới. Nhiều nhân vật nổi tiếng đã gật đầu ủng hộ tuyên bố này. Như chúng ta đã thấy hết lần này đến lần khác, các nhà đầu tư sắp tới, các tỷ phú và tất cả những người thích đã nhiều lần gọi Bitcoin là “vàng kỹ thuật số”.

Dữ liệu từ Statista gần đây cũng cho thấy nhu cầu đối với vàng đã giảm 14% vào năm 2020. Năm ngoái, hiệu suất từ ​​đầu năm đến nay của Bitcoin cũng đã lật đổ nhiều tài sản hàng đầu, bao gồm cả vàng. Mặc dù liệu Bitcoin có bóc tách vàng hay không là một sự kiện còn phải chờ đợi, nhưng nhu cầu đối với cả hai loại tài sản này trong vài năm qua là rất quan trọng đối với bất kỳ dự đoán khách quan nào.

Các tweet gần đây của Saylor được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Microstrategy (MSTR) mua Bitcoin trị giá 10 triệu đô la, đưa tổng số tài sản nắm giữ của công ty lên trên 2 tỷ đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận