Trang chủ Coin Tại sao Ethereum lại trì trệ sau Bitcoin sau khi tăng lên mức cao kỷ lục mới

Tại sao Ethereum lại trì trệ sau Bitcoin sau khi tăng lên mức cao kỷ lục mới

bởi Tiến Mạnh

Giá của Ethereum đang giảm so với cả Bitcoin và đô la Mỹ. Điều này xảy ra khi tiền điện tử thống trị tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trong vài giờ qua.

Khi Bitcoin bắt đầu tăng lên mức 49,900 đô la, giá của Ethereum thực sự đã giảm trong cùng thời gian.

Mặc dù Ethereum đôi khi bị tụt lại so với Bitcoin trong một xu hướng tăng mạnh của BTC, nhưng hiếm khi thấy ETH giảm mạnh như vậy khi BTC tăng vọt.

ethereum
Biểu đồ giá trong 15 phút của Ethereum. Nguồn: ETHUSD trên TradingView.com

Tại sao xu hướng giá Ethereum này lại xảy ra?

Các nhà giao dịch nói rằng rất có thể đây là một trường hợp nghiêm trọng của việc cặp ETH / BTC bị phá vỡ khi giá Bitcoin bắt đầu tăng.

Trong vài tuần qua, cặp ETH / BTC đã có lúc chứng kiến ​​cả ETH vượt trội hơn Bitcoin và BTC lấy lại động lực vào một số ngày.

Vào ngày 14 tháng 2, khi Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại và lấy đi hầu hết động lực trong thị trường tiền điện tử với nó, các loại tiền điện tử vốn hóa lớn, bao gồm cả Ether, đã lao dốc.

Một nhà giao dịch tiền điện tử có tên là Feras Y cho biết:

“Vì #Bitcoin hiện đang dẫn đầu, nên $ ETHBTC thường đang tăng trở lại. Hiện đang thử nghiệm đường viền cổ cho iH & S được đề xuất (theo sau từ nhiều tháng, hãy tham khảo chủ đề) Tôi muốn 2 c đường viền cổ giữ cho tiềm năng 50-100% Di chuyển lên như đã giải thích . ”

Trong thời gian tới, ETH có thể hoạt động mạnh mẽ chống lại BTC do Bitcoin thoát ra khỏi vùng kháng cự 50.000 USD và củng cố trên nó.

Hiện tại, các nhà giao dịch vẫn không chắc chắn Bitcoin sẽ đi đến đâu trong thời gian tới, do vùng kháng cự 50.000 USD hoạt động như một bức tường bán lớn. Do đó, việc vượt qua mức đó một cách rõ ràng có thể sẽ dẫn ETH cũng thoát ra khỏi phạm vi giá hiện tại của nó.

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ

Các nhà phân tích tại Santiment nhận thấy rằng số lượng cá voi Ethereum đã giảm trong tháng qua do giá ETH đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Số liệu này có thể được hiểu theo nhiều cách khác nhau. Một số người có thể lập luận rằng vì cá voi đã bán, nó cho thấy xu hướng giảm giá của ETH trong tương lai gần.

Tuy nhiên, xét đến việc ETH đang tiếp tục đạt mức cao mới, có thể nói rằng áp lực bán từ cá voi đang được thị trường hấp thụ.

Các nhà phân tích cho biết:

“100 địa chỉ trao đổi cá voi hàng đầu của # Ethereum đang giữ số dư thấp nhất là mã thông báo $ ETH (~ 11,4 triệu) trong 27 tháng. Con số này đã giảm xuống còn #AllTimeHigh mới của $ ETH. Hãy theo dõi chặt chẽ mối tương quan nghịch giữa giá cả và tỷ giá hối đoái! ”

Với việc dự trữ trao đổi giảm và dòng tiền stablecoin tăng lên, về mặt kỹ thuật, ETH đang ở một vị trí vững chắc để chứng kiến ​​sự tiếp tục của đà phục hồi.

Vẫn còn phải xem liệu nó có thể chứng kiến ​​sự đảo chiều ngắn hạn từ mức giảm gần đây hay không, nhưng dựa trên chu kỳ giá của nó trong suốt tháng 2, một sự phục hồi có nhiều khả năng hơn là sự cố khỏi phạm vi hiện tại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận