Trang chủ CoinBitcoin Sự cố Bitcoin Flash dẫn đến 4 tỷ đô la được thanh lý trên các sàn giao dịch

Sự cố Bitcoin Flash dẫn đến 4 tỷ đô la được thanh lý trên các sàn giao dịch

bởi Băng Tâm

Bitcoin đã giảm gần 13% trong một cây nến lớn kéo dài 4 giờ vào ngày 22 tháng 2. Nó đã phục hồi nhẹ để giao dịch trở lại trên mức 53.000 đô la sau khi ban đầu giảm xuống 47.400 đô la.

Dữ liệu từ Bybt cho thấy rằng 3,96 tỷ đô la tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch đã được hóa lỏng trong thời gian này. Trong tổng số này, gần 2 tỷ đô la BTC và 1 tỷ đô la ETH đã được thanh lý.

Vị trí Bitcoin bị xóa bỏ

Trong 24 giờ qua, hơn 404.256 vị trí đã được thanh lý. Đợt thanh lý đơn lẻ lớn nhất đã diễn ra trên sàn giao dịch Huobi với giá trị BTC là hơn 20,66 triệu đô la.

Vụ tai nạn này xảy ra chỉ một ngày sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là 58.532 đô la, hầu như không vượt qua mốc 60.000 đô la.

Sự biến động giá của Bitcoin không phải là một hiện tượng mới đối với các nhà đầu tư tiền điện tử dày dạn kinh nghiệm. Tuy nhiên, nó có thể báo động làn sóng các nhà đầu tư mới mua vào do đợt tăng giá lớn mà BTC đã diễn ra. Đây là mức giảm giá lớn nhất kể từ khi Tesla mua 1,5 tỷ USD BTC trước khi giá vượt qua 42.000 USD.

Biểu đồ giá Bitcoin theo TradingView

Hôm nay, Janet Yellen, Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ. cho rằng Bitcoin “có tính đầu cơ cao” và “không hiệu quả” cho các giao dịch. Cô ấy thậm chí còn giải quyết lượng năng lượng tiêu thụ trong việc xử lý các giao dịch BTC và gọi nó là “đáng kinh ngạc”.

Điều này đã được thêm vào bình luận của Christine Lagarde vào đầu tháng 1 với mục tiêu nhắm vào vai trò của Bitcoin trong việc rửa tiền và cho phép “kinh doanh vui nhộn” là bằng chứng cho thấy các nhà quản lý vẫn giữ vững quan điểm về Bitcoin.

Hiệu ứng trên toàn thị trường

Như đã chứng kiến ​​trong quá khứ, sự sụp đổ và phục hồi của giá Bitcoin có ảnh hưởng trực tiếp đến giá của các altcoin và cụ thể hơn là Ethereum.

Trên thực tế, vào đầu tháng này, Ethereum đã đứng đầu dòng tiền vào hàng tuần của Bitcoin là 42 triệu đô la, đạt mức khổng lồ 195 triệu đô la trong tuần kết thúc vào ngày 7 tháng 2. Ethereum thậm chí còn đánh bật Bitcoin về phương diện thanh toán giá trị.

Cùng với Bitcoin, Ethereum cũng đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là hơn 2.033 đô la và đang giao dịch ở mức 1.728 đô la vào thời điểm báo chí. Hiệu ứng gợn sóng này cũng có thể được nhìn thấy trên thị trường.

Binance Coin đã bùng nổ vào tháng Hai. Nó đã di chuyển từ phạm vi $ 50 vào đầu tháng 2 cho đến khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 345 vào tuần trước.

Các altcoin khác như Cardano (ADA) và Polkadot (DOT) cũng đang cảm thấy đau đớn. Cả hai đều giảm khoảng 26% khi chạm đáy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận