Trang chủ Coin Quy định về tiền điện tử được thắt chặt ở Estonia

Quy định về tiền điện tử được thắt chặt ở Estonia

bởi An Bằng

Vào năm 2020, một phần ba các công ty tiền điện tử của Estonia bị mất giấy phép. Tuy nhiên, điều này là không đủ đối với các nhà chức trách. Quốc hội của đất nước có kế hoạch thắt chặt các quy tắc đối với tiền điện tử.

Bộ Tài chính Estonia đã nhiều lần lên tiếng ủng hộ quy định chặt chẽ hơn. Vào tháng 1, Finantsinspektsioon (Cơ quan giám sát tài chính Estonia) đã trở thành cơ quan quản lý chính của lĩnh vực tiền điện tử. Điều này kéo theo một số thay đổi.

Ví dụ: tất cả mọi người làm việc hoặc dự định làm việc trong lĩnh vực tiền điện tử đều phải trả phí cấp phép. Quy tắc này cũng áp dụng cho những người đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý có trách nhiệm trước đó.

Nhớ lại rằng có 381 công ty như vậy. Họ cũng sẽ phải trả lệ phí cấp giấy phép và xin cấp phép lại.

Các nhà chức trách nói rằng động thái này không phải là chống tiền điện tử. Nó nhằm mục đích loại bỏ những kẻ lừa đảo rõ ràng hoặc các công ty yếu kém có thể gây mất ổn định khu vực tài chính của đất nước.

Theo phát ngôn viên của Bộ Tài chính, các cơ quan quản lý dự kiến ​​rằng chỉ một nửa trong số các công ty đã hoạt động và đã được cấp phép trước đó tuân thủ các quy tắc chặt chẽ hơn và sẽ có thể tuân thủ chúng trên cơ sở liên tục. Điều này có nghĩa là một nửa trong số 381 công ty chỉ đơn giản là sẽ không nhận được giấy phép và sẽ không thể tiếp tục công việc của họ một cách hợp pháp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận