Trang chủ Công nghệBlockchain Quỹ các thị trường mới nổi nhắm mục tiêu vào Blockchain, Công ty khởi nghiệp DeFi

Quỹ các thị trường mới nổi nhắm mục tiêu vào Blockchain, Công ty khởi nghiệp DeFi

bởi Tố Nga

Quỹ Công nghệ mới nổi Arcanum sẽ bắt đầu ở Ấn Độ, nhưng những người sáng lập dự định mở rộng sang các khu vực khác.

Các công ty quản lý tài sản Alpha Innovations và Arcanum Capital đã khởi động một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 10 triệu đô la, tập trung vào việc thúc đẩy đổi mới blockchain ở các thị trường mới nổi.

Arcanum Emerging Technologies Fund sẽ là quỹ đầu tiên của một chuỗi, dự kiến ​​đóng cửa ban đầu vào cuối tháng 2, theo một tuyên bố của công ty. Quỹ sẽ cung cấp tài chính hạt giống và chuỗi A cho các công ty blockchain ở các thị trường mới nổi, các công ty cho biết trong một tuyên bố vào thứ Hai.

Theo James McDowall, một đối tác sáng lập tại Arcanum, quỹ này hướng tới việc tìm kiếm, hỗ trợ cũng như ươm tạo các công ty khởi nghiệp blockchain đang khám phá tài chính phi tập trung (DeFi) và xây dựng trên Web 3.0. Quỹ cũng hy vọng sẽ giải quyết các vấn đề xã hội ở các thị trường mới nổi, McDowall nói.

“DeFi hiện đang rất hot. Nhưng có rất nhiều sự bao gồm tài chính đang diễn ra ở Ấn Độ và các thị trường mới nổi khác và đó là điều chúng tôi rất đam mê, ”

McDowall nói.

Ban đầu quỹ sẽ tập trung vào các dự án blockchain ở Ấn Độ, mặc dù không phải là độc quyền, McDowall cho biết thêm rằng đối tác sáng lập Arcanum Rahul Andra có trụ sở tại Bangalore, Ấn Độ, nơi ông đang làm việc trực tiếp với các cộng đồng blockchain để tìm ra các dự án có triển vọng.

Theo McDowall, Ấn Độ có một trong những nhóm các nhà phát triển tài năng lớn nhất trên thế giới và với khoảng một nửa dân số của đất nước dưới 25 tuổi, ông dự kiến ​​sẽ tăng đột biến đáng kể trong đổi mới và khởi nghiệp.

“Thoạt nhìn, nó không thú vị vì nó chỉ có 10 triệu đô la. Nhưng chúng tôi có thể làm được rất nhiều điều đó ở Ấn Độ.”

McDowall nói.

Bất chấp sự thiếu rõ ràng về quy định của Ấn Độ khi nói đến tiền điện tử và quyết định gần đây của họ về phía trước với lệnh cấm hàng loạt đối với khai thác, giao dịch và đầu tư tiền điện tử trong nước, không gian blockchain địa phương đang thu hút đầu tư vốn đáng kể.

Vào tháng 10, nhà đầu tư Bitcoin (BTC, + 6,81%) Tim Draper đã hỗ trợ vòng gọi vốn Series A trị giá 5 triệu đô la cho sàn giao dịch tiền điện tử Unocoin có trụ sở tại Bangalore. Vào tháng 12, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Ấn Độ CoinDCX đã huy động được 13,9 triệu đô la Mỹ trong khoản tài trợ Series B.

Theo Giám đốc điều hành của Alpha Innovations, Nicole Biernat, điều khiến cô hướng tới quan hệ đối tác với Arcanum là đội ngũ toàn cầu của nó. Các đối tác sáng lập Arcanum có trụ sở tại New York, Zurich, Bangalore và Bắc Kinh.

“Điều đó rất mạnh mẽ là mỗi người trong số họ đều có những mạng lưới và kết nối rất sâu trong các lĩnh vực tương ứng của họ. Vì vậy, có rất nhiều nơi khác nhau để thu hút nhân tài.”

Biernat nói.

McDowall cho biết, tất cả các đối tác trong quỹ đều là các nhà đầu tư blockchain kỳ cựu, đồng thời cho biết thêm rằng ông đã đầu tư vào không gian này từ năm 2016.

Alpha Innovations có trụ sở tại Bermuda và Arcanum Capital có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ bao gồm Bermuda’s Apex Fund Services, Walkers và KPMG để ra mắt quỹ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận