Trang chủ Phân tích Quốc hội bắt đầu điều trần tại nhà về Robinhood, CEO của Citadel

Quốc hội bắt đầu điều trần tại nhà về Robinhood, CEO của Citadel

bởi Thanh Bình

Quốc hội bắt đầu phiên điều trần tại gia đối với các Giám đốc điều hành của Robinhood, Citadel và Reddit như một đánh giá về trò chơi ngắn hạn của GameStop trong khi các nhà lập pháp Brad Sherman và Maxine Waters đang tấn công, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử hôm nay.

Các giám đốc điều hành của Citadel, Robinhood và Reddit đã làm chứng trước Đại hội ngày hôm nay như một phần của bài đánh giá về vụ khống chế GameStop vốn là một đợt tăng giá cổ phiếu theo hướng bán lẻ và phiên điều trần đã trở nên gay gắt. Khi Quốc hội bắt đầu phiên điều trần, hầu hết các lời khai đều tập trung vào những gì thực sự đã xảy ra và tại sao Robinhood quyết định hạn chế một số cổ phiếu trên nền tảng của mình. Đại diện Maxine Waters, người chủ trì Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện đã cố gắng giữ Ken Griffin và Vlad Tenev đi đúng hướng, nhấn mạnh rằng họ chỉ nên trả lời bằng “có hoặc không”.

robinhood CEO, tenev, gamestop, app

Mọi thứ nóng lên khi đại diện. Brad Sherman bắt đầu chất vấn Griffin về các khoản thanh toán cho các dòng lệnh, một cơ chế thưởng cho các nhà môi giới định tuyến giao dịch cho các nhà sản xuất điểm đánh dấu như Citadel và anh ấy thậm chí còn cáo buộc công ty thực hiện các giao dịch cho Robinhood với giá tệ hơn các nhà giao dịch tương đương cho các công ty khác:

“Bạn đang làm rất tốt khi lãng phí thời gian của tôi. Nếu bạn định quay lại, bạn nên tranh cử vào Thượng viện. “

Câu trả lời cho câu hỏi về những gì đã xảy ra vào tháng 1 vẫn chưa được trả lời nhưng có vẻ như ý kiến ​​chung là các nhà giao dịch trên bảng tin của Reddit có tên r / WallStreetBets đã quyết định bơm giá của các công ty bán khống như Nokia, AMC và Gamestop và nó đã thành công. Giá cổ phiếu GME tăng lên hơn 300 USD trong khi Melvin Capital, một trong những quỹ đầu cơ đã bán khống GameStop, phải cứu trợ 3 tỷ USD từ Citadel và Point72.

reddit partnered with, eth, ethereum, scaling

Người chơi nhạc chuông là một anh chàng tên là Keith Gill hay còn được gọi là DeepFuckingValue trên Reddit và anh ta cũng đã làm chứng, tuyên bố rằng anh ta đã biến khoản đầu tư từ 53.000 đô la thành 50 triệu đô la. Mặt khác, Robinhood bắt đầu chặn các giao dịch mua GME do “vấn đề về khối lượng”. Ngày hôm sau, họ bắt đầu cho phép mua hàng mới nhưng chỉ một lượt chia sẻ cho mỗi khách hàng. Tenev giải thích:

“Tôi xin lỗi vì những gì đã xảy ra. Tôi xin lỗi. Tôi sẽ không nói rằng Robinhood đã làm mọi thứ hoàn hảo và chúng tôi không phạm sai lầm trong quá khứ, nhưng điều tôi cam kết là đảm bảo rằng chúng tôi sẽ cải thiện từ điều này, học hỏi từ nó và chúng tôi không mắc phải những sai lầm tương tự trong tương lai.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận