Trang chủ Coin Phí Ethereum trung bình trên $30 đến ATH mới khi ETH giảm 35% trong hai ngày

Phí Ethereum trung bình trên $30 đến ATH mới khi ETH giảm 35% trong hai ngày

bởi Băng Tâm

Chi phí giao dịch trung bình được thanh toán trên mạng Ethereum đã tăng vọt trên 30 đô la theo ATH mới, trong khi giá ETH giảm 700 đô la trong vài ngày.

Mặc dù giá của ETH đã giảm theo tỷ lệ phần trăm hai chữ số trong vài ngày qua, mạng Ethereum đã gặp phải một loạt các vấn đề mở rộng khác của riêng nó. Chi phí giao dịch trung bình trên blockchain đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại, trong khi người dùng cũng phàn nàn về sự chậm trễ đáng kể.

Phí Ethereum cho các kỷ lục mới

Phí gas trung bình được trả trên mạng Ethereum đã tăng vọt lên mức kỷ lục mới trên 22 đô la. Trong những tuần tiếp theo, chúng dịu đi đôi chút nhưng vẫn nằm trong lãnh thổ hai con số.

Tuy nhiên, chi phí giao dịch trung bình lại tăng vọt trong vài ngày qua lên mức cao nhất mọi thời đại. Lần này, chúng đã tăng vọt trên 30 đô la, theo dữ liệu từ BitInfoCharts.

Average Ethereum Gas Fees. Source: BitInfoCharts
Phí khí Ethereum trung bình. Nguồn: BitInfoCharts

Trong khi các khoản phí trung bình có vẻ cao, cộng đồng đã vi phạm một số trường hợp nghiêm trọng, trong đó chi phí gas tối đa tăng vọt lên hơn 20.000 đô la. Theo dự kiến, các sàn giao dịch phi tập trung chịu trách nhiệm cho hầu hết các khoản phí được trả trong 30 ngày qua.

Uniswap dẫn đầu với hơn 10 triệu USD giá trị USD, 1inch Exchange đứng thứ 3 với gần 2 triệu USD, trong khi SushiSwap đứng thứ 5 với khoảng 1 triệu USD. Hai stablecoin, là Tether (USDT) và USDC, đứng ở vị trí thứ 2 và 4 với lần lượt là 6,26 triệu USD và 1,03 triệu USD.

Cộng đồng không ngừng sáng tạo đã phản ứng theo một cách hơi hài hước, ngụ ý rằng biểu trưng của ETH cũng có thể mô tả một chiếc ví rỗng.

Ethereum Logo Compared With An Empty Wallet. Source: Twitter
Logo Ethereum được so sánh với một chiếc ví trống. Nguồn: Twitter

Những người khác cũng phàn nàn về việc gặp phải sự chậm trễ đáng kể với các giao dịch của họ. Điều này có thể là do mempool Ethereum bị tắc nghẽn cao. Khi viết những dòng này, có hơn 180.000 giao dịch đang chờ xử lý.

Trượt giá của ETH

Trong khi phí mạng đang tăng, giá của tiền điện tử bản địa đã tăng mạnh về phía nam kể từ cuối tuần này. Như đã báo cáo chỉ vài ngày trước, ETH đã tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên $ 2,040.

Tuy nhiên, sự điều chỉnh thị trường sau đó đã gây hại khá nặng nề cho đồng tiền mã hóa lớn thứ hai. Ether đã giảm xuống 1.355 đô la (trên Bistamp) vào đầu ngày hôm nay, đánh dấu mức giảm 35% kể từ mức đỉnh của nó.

Đương nhiên, vốn hóa thị trường của ETH cũng đã cảm nhận được những diễn biến bất lợi khi giảm từ hơn 230 tỷ đô la xuống còn khoảng 160 tỷ đô la.

ETHUSD. Source: TradingView
ETHUSD. Nguồn: TradingView

Bài viết liên quan

Để lại bình luận