Trang chủ Công nghệ PancakeSwap mang lại khối lượng DeFi khổng lồ cho chuỗi thông minh Binance

PancakeSwap mang lại khối lượng DeFi khổng lồ cho chuỗi thông minh Binance

bởi Băng Tâm

Mã thông báo BNB của Binance tăng 13% và lọt vào năm loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường khi DeFi trên Binance Smart Chain ngày càng phổ biến.

Bắt chước là hình thức nịnh hót chân thành nhất, phải không?

Các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cạnh tranh là đòn đánh giao dịch trong thế giới phần mềm nguồn mở khi các đối thủ của Uniswap dựa trên Ethereum đang bắt kịp dự án kỳ lân về khối lượng và thanh khoản danh nghĩa.

Dẫn đầu khoản phí là PancakeSwap. Nhà tạo thị trường tự động (AMM) sao chép Uniswap trên blockchain riêng của Binance, Binance Smart Chain (BSC), đã chứng kiến ​​tính thanh khoản tăng 1,003% trong năm nay. Khối lượng còn ấn tượng hơn một chút, tăng 2.800% từ 37 triệu đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 1,1 tỷ đô la vào ngày 17 tháng 2, theo CoinGecko.

Mã thông báo CAKE gốc của nó đã tăng khoảng 6.000% kể từ khi phát hành vào mùa thu năm ngoái và hiện đang giao dịch ở mức 12,77 đô la, theo dữ liệu của CoinGecko.

Tăng BNB?

Mã thông báo gốc của Binance, BNB, cũng đang gặt hái phần thưởng từ sự chú ý mới được tìm thấy trên BSC. BNB đã đột nhập vào năm đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường ở mức $ 191 mỗi mã thông báo vào thứ Năm sau khi tăng 13% trong 24 giờ, theo Messari. Mã thông báo cần thiết để xử lý các giao dịch trên BSC, tương tự như ether (ETH) trên Ethereum.

Rõ ràng, giá trị chuyển sang BSC phản ánh nhu cầu đối với các sản phẩm tài chính phi tập trung (DeFi) với giá rẻ. Chi phí để xử lý một giao dịch chuyển Uniswap đơn giản đã tăng vọt lên mức hai con số theo đà tăng giá của ETH. Ngay cả một chuyển khoản đơn giản từ ví này sang ví khác cũng sẽ khiến bạn mất gần 10 đô la. Phí gas có thể là một yếu tố chính trong việc các nhà giao dịch chuyển sang các chuỗi khác với các dịch vụ DeFi nhân bản.

Đọc thêm: Giám đốc điều hành Binance cho biết anh ấy hoàn toàn mong đợi DeFi sẽ hủy hoại sàn giao dịch tiền điện tử của mình

Không thể bỏ qua là SushiSwap nhái Uniswap, đã có số liệu về khối lượng và tính thanh khoản tăng lên trong hành động thứ hai của thị trường DeFi. CoinGecko liệt kê DEX là AMM lớn thứ ba sau Uniswap và PancakeSwap, tương ứng.

SushiSwap – một bản sao của Uniswap được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 thông qua một chương trình khuyến khích tài chính mới được gọi là “khai thác ma cà rồng” – có tính thanh khoản thấp hơn khoảng 25% so với Uniswap, mặc dù tổng khối lượng giao dịch vẫn thấp hơn khoảng 65% ở mức 358 triệu đô la.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận