Trang chủ CoinBitcoin Những người nắm giữ bitcoin hiện đã tích trữ 15% nguồn cung lưu hành

Những người nắm giữ bitcoin hiện đã tích trữ 15% nguồn cung lưu hành

bởi Minh Nam

Việc các nhà đầu tư tiếp tục tích lũy bitcoin đang khiến tính thanh khoản của thị trường giảm xuống và khiến giá tăng cao hơn.

Các nhà đầu tư dài hạn tiếp tục tích trữ bitcoin, hút nguồn cung thị trường và giúp tiền điện tử duy trì quỹ đạo đi lên rộng rãi hơn.

Dữ liệu do Glassnode cung cấp cho thấy tổng số dư bitcoin được nắm giữ trong các “địa chỉ tích lũy” đã tăng lên mức cao nhất trong 3,5 năm là 2.851.608 BTC vào thứ Ba. Con số đó chiếm 15,32% tổng nguồn cung lưu hành là 18.618.081 BTC. Con số này thấp hơn một chút so với 14% vào ba tháng trước.

Địa chỉ tích lũy là những địa chỉ có ít nhất hai lần chuyển tiền đến không phải bụi (một lượng nhỏ bitcoin) và chưa bao giờ tiêu tiền. Chỉ số này loại trừ các địa chỉ đã hoạt động hơn bảy năm trước để điều chỉnh các đồng tiền bị mất và những địa chỉ thuộc về các công ty khai thác và sàn giao dịch.

Bitcoin: Số dư được giữ trong các địa chỉ tích lũy
Nguồn: Glassnode

Số dư bị khóa trong các địa chỉ tích lũy tăng 22% so với cùng kỳ năm ngoái và đã tăng 80.000 BTC chỉ trong tuần qua.

Việc tiếp tục khóa bitcoin đã tạo ra sự thiếu hụt thanh khoản bên bán dẫn đến việc gia tăng người mua tổ chức và đã hỗ trợ cho đợt tăng giá gần đây.

Các chỉ số trên chuỗi khác cũng hỗ trợ bức tranh tăng giá. Ví dụ: số lượng tiền xu được nắm giữ trong các địa chỉ trao đổi tiếp tục giảm, khiến thanh khoản của bên bán ra khỏi thị trường nhiều hơn. Số dư nắm giữ trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm là 2.349.040 BTC vào thứ Hai.

Bitcoin hiện đang giao dịch gần 36.220 USD, tăng 1,92% trong ngày, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Tiền điện tử đã thoát ra khỏi kênh giảm dần kéo dài ba tuần với mức tăng 6% vào thứ Ba.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin
Nguồn: TradingView

Sự đột phá ngụ ý kết thúc đợt pullback gần đây từ mức cao kỷ lục $ 41,962 đạt được vào ngày 8 tháng 1 và tiếp tục chu kỳ tăng giá.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận