Trang chủ CoinBitcoin Những người khai thác Bitcoin đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la vào tháng Giêng

Những người khai thác Bitcoin đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la vào tháng Giêng

bởi Bình An

Theo dữ liệu từ CoinMetrics, các thợ đào bitcoin đã tạo ra hơn 1,09 tỷ đô la lợi nhuận vào tháng 1 năm 2021, chỉ kém mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Điều này theo sau doanh thu hàng tháng cao nhất của các thợ đào Bitcoin (BTC) từ trước đến nay, được chứng kiến ​​vào tháng 12 năm 2017. Vào thời điểm cao điểm của “mùa đông tiền điện tử”, các thợ đào đã kiếm được hơn 1,25 tỷ đô la.

Coin Metric Data

Tăng doanh thu khai thác Bitcoin

Doanh thu cũng vượt qua kỷ lục tháng 1 năm ngoái khi các thợ đào kiếm được hơn 1 tỷ đô la. Con số này thực tế gấp đôi doanh thu so với chỉ hai tháng trước.

Biểu đồ cho thấy gần 90% tổng doanh thu (được báo cáo là 977 triệu đô la) đến từ trợ cấp khối của mạng. 10% còn lại là phí giao dịch.

Điều này có thể liên quan đến việc giảm phần thưởng BTC trên mỗi khối được tạo ra. Do sự kiện giảm một nửa Bitcoin thứ ba vào tháng 5, các thợ đào hiện chỉ nhận được 6,25 btc.

Với điều này, có thể giả định rằng sự gia tăng doanh thu khai thác hiện tại phần lớn là do đợt tăng giá bitcoin gần đây. Tiền điện tử hàng đầu đã tăng lên mức cao tới 40.000 đô la trước khi ổn định vào phạm vi hợp nhất.

Bitcoin Network Hashrate giảm

Đáng chú ý, tăng trưởng độ khó khai thác của Bitcoin tương đối ổn định hơn, với những người khai thác có khả năng tăng doanh thu hàng ngày cho mỗi Terahash mỗi giây (TH/s) sức mạnh tính toán. Hiện tại, nó nằm ở mức khoảng 0,25 đô la trên 1 TH/s, một tỷ lệ chưa từng thấy kể từ giữa năm 2019.

BeInCrypto trước đây đã báo cáo rằng, mặc dù thiếu hụt nguồn cung thiết bị khai thác và điều chỉnh giá 25% từ mức kỷ lục 42.000 đô la, nhưng tỷ lệ băm Bitcoin đã đạt được mức ATH là 155,4 triệu TH / giây vào ngày 17 tháng 1. Tuy nhiên, kể từ đó, đã có giảm khoảng năm triệu TH/s.

Blockchain.com

Theo nhà thám hiểm Blockchain.com, tại thời điểm viết bài này, hashrate của mạng Bitcoin đạt hơn 150 triệu một chút, điều này cho thấy rằng số lượng giàn khai thác liên quan đã giảm hoặc việc điều chỉnh độ khó đã tăng lên.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận