Trang chủ Hướng dẫn Người hâm mộ K-Pop trở thành mục tiêu mới nhất của một trò lừa đảo tiền điện tử trên toàn thế giới

Người hâm mộ K-Pop trở thành mục tiêu mới nhất của một trò lừa đảo tiền điện tử trên toàn thế giới

bởi Tố Nga

Người hâm mộ K-Pop hiện đang là mục tiêu mới nhất của một vụ lừa đảo tiền điện tử mới trên toàn thế giới liên quan đến việc thao túng phương tiện truyền thông và trí tuệ xã hội bắt đầu trên Twitter khi chúng tôi đang đọc thêm về nó trong tin tức tiền điện tử mới nhất của mình.

K-Pop là một dạng nhạc biến thể của pop do các ban nhạc Hàn Quốc chơi và họ rất nổi tiếng ở châu Á nhưng danh tiếng của họ cũng lan rộng ra các châu lục khác bởi vì, các dịch vụ phát trực tuyến và mạng xã hội. Một điều tra viên của Thời báo Kinh tế tiết lộ rằng những kẻ tấn công là một nhóm không xác định đã mua hàng nghìn tài khoản hoặc tạo mạng botnet để lừa những người hâm mộ K-Pop của nhóm nhạc nổi tiếng BTS là mục tiêu mới nhất, tham gia vào các chương trình tặng tiền điện tử giả. Mọi chuyện bắt đầu khi một người dùng Twitter ở Ấn Độ phàn nàn rằng cô ấy đang theo dõi một tài khoản tiền điện tử mà cô ấy không nhận ra rằng mình đã theo dõi. Cô ấy không phát hiện thấy sự xâm nhập hay hack nào nhưng tài khoản đã chuyển trọng tâm từ cửa sổ bật sang tiền điện tử.

BTS posing
BTS tạo dáng trong lễ trao giải âm nhạc Billboard 2019. Hình ảnh Wikimedia Commons

Người dùng đã điều tra tất cả các tweet từ một trong các tài khoản lừa đảo và nhận được nội dung liên quan đến BTS đã được nhúng vào nguồn cấp dữ liệu của hơn 6000 tweet liên quan đến tiền điện tử tính đến cuối năm. Theo cô ấy, tình hình không hề cô lập vì đã có một số người hâm mộ bắt đầu nhận thấy những khúc quanh tương tự. Ngoài việc tweet về tiền điện tử, các tài khoản đã mời người hâm mộ BTS theo dõi những người dùng khác có nội dung tương tự, tuyên bố rằng họ sẽ tham gia vào các chương trình tặng quà lên đến 250 đô la.

twitter is suspending
Twitter đang tạm ngưng tài khoản. Hình ảnh Twitter

Các tài khoản bắt đầu theo dõi nhau và họ đã tweet lại cùng một nội dung để bắt đầu tương tác và chặn bất kỳ ai để lại phản hồi tiêu cực. Chiến dịch này khá mạnh mẽ khi những kẻ lừa đảo cố gắng đánh lừa thuật toán Twitter rằng các thành viên ARMY là một phần của cộng đồng:

“Rõ ràng dòng thời gian của tôi nói về sự nguy hiểm của các tài khoản tiền điện tử thường xuyên đến mức thuật toán Twitter đã quyết định rằng tôi nên sử dụng tài khoản tiền điện tử và bây giờ tất cả các quảng cáo của tôi đều dành cho tiền điện tử. 🤦🏼‍♀️ ĐI ĐI !!! pic.twitter.com/PVoWKlw4DS

ᴮᴱLaura P⁷🐥💜 (@LPishereforBTS) ngày 13 tháng 2 năm 2021 ”

Các chiến dịch là một phần của sách dạy tiêu chuẩn tương tự như các nhà tiếp thị hàng loạt và những kẻ lừa đảo đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng và mục tiêu mới nhất lần này là người hâm mộ k-pop. Ramani Ramachandran, Giám đốc điều hành của công ty blockchain ZPR có trụ sở tại Singapore cho biết rằng mạng xã hội có đầy đủ các dự án này:

“Các dự án giveaway thường được sử dụng như một cuộc tấn công tăng trưởng trong đó mỗi lượt retweet có thể kiếm thêm 0,01% lợi nhuận, chẳng hạn như 400 lượt retweet để đổi lại 100 đồng xu. Họ thực hiện các định dạng khác nhau, chẳng hạn như các cuộc thi meme đơn giản hoặc các sáng kiến ​​theo dõi trên Twitter ”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận