Trang chủ CoinBitcoin Người đàn ông California điều hành sàn giao dịch $13 triệu BTC không có giấy phép đối mặt với 25 năm tù

Người đàn ông California điều hành sàn giao dịch $13 triệu BTC không có giấy phép đối mặt với 25 năm tù

bởi Đông Nghi

Một người đàn ông California bị cáo buộc điều hành dịch vụ trao đổi BTC mà không cần đăng ký theo yêu cầu có thể mất 25 năm sau song sắt.

Người đàn ông bị cáo buộc đã đổi BTC lấy tiền mặt và ngược lại để lấy hoa hồng, trong một số trường hợp làm ăn với những tên tội phạm đã được tuyên bố, các nhà chức trách cho biết.

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã đệ đơn cáo buộc điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép và rửa tiền chống lại Hugo Sergio Mejia, ở Hạt San Bernardino, trước tòa án Quận Trung tâm của California. Theo thông cáo báo chí của DoJ, Mejia đã đồng ý nhận tội cả hai tội trọng tội.

Theo thỏa thuận nhận tội của mình, Mejia điều hành doanh nghiệp của mình từ tháng 5 năm 2018 đến tháng 9 năm 2020. Anh thừa nhận rằng doanh nghiệp chưa được đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN). Trong hai năm rưỡi điều hành sàn giao dịch, Mejia cho biết anh đã đổi ít nhất 13 triệu đô la cho khách hàng của mình.

Mejia hoàn toàn biết rằng anh ta đang phạm trọng tội với công việc kinh doanh của mình, DoJ tuyên bố, bằng chứng là anh ta đã thành lập ba công ty để che giấu các hoạt động thực sự của mình. Ba là Worldwide Secure Communications LLC, The HODL Group LLC và World Secure Data. Anh ấy đã quảng cáo doanh nghiệp của mình trực tuyến, giao tiếp với khách hàng của mình thông qua các dịch vụ nhắn tin được mã hóa. Sau đó anh sẽ gặp họ trực tiếp tại các quán cà phê để trao đổi.

Yêu cầu gỡ xuống của anh ta bắt đầu vào tháng 5 năm 2019 khi anh ta bắt đầu gặp gỡ một khách hàng mới để trao đổi số BTC trị giá hàng chục nghìn đô la. Các nhà chức trách cho biết thân chủ đang làm việc với cơ quan thực thi pháp luật để hạ gục Mejia. Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, anh ấy đã tạo điều kiện trao đổi 14.273 BTC lấy 82.150 đô la tiền mặt cộng với phí.

Trong cuộc gặp, khách hàng nói với Mejia rằng số tiền này có liên quan đến một hoạt động methamphetamine ở Úc, nhưng Mejia vẫn tiếp tục làm việc với khách hàng và giao dịch hơn 250.000 USD trong quá trình này, theo DoJ.

Là một phần của thỏa thuận nhận tội, anh ta sẽ tịch thu tất cả tài sản mà anh ta có được từ hành vi bất hợp pháp. Số tiền này bao gồm $ 233, 987 tiền mặt mà cảnh sát thu giữ từ nơi ở của anh ta. Nó cũng bao gồm các thanh và tiền xu bằng bạc cũng như $ 95.587 bằng nhiều loại tiền kỹ thuật số khác nhau mà cảnh sát đã thu giữ.

“Một khi anh ta nhận tội với hai tội danh trong thông tin, Mejia sẽ phải đối mặt với mức án tối đa theo luật định là 25 năm tù liên bang.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận