Trang chủ Phân tích Ngân hàng Trung ương Nigeria: Không có gì mới trong Quyết định năm 2021

Ngân hàng Trung ương Nigeria: Không có gì mới trong Quyết định năm 2021

bởi Yên Bằng

CBN (Ngân hàng Trung ương Nigeria) đã phát hành một tuyên bố giải thích thái độ của họ đối với tiền điện tử.

Thông điệp về việc cấm các tổ chức tài chính mở tài khoản cho người dùng có nhu cầu làm việc với tiền điện tử đã gây ra một cú sốc thực sự trên mạng xã hội.

CBN nhấn mạnh trong báo cáo của mình rằng thông báo của họ không có gì khác thường. Trong thư, cơ quan quản lý nhắc lại rằng tiền điện tử không được coi là phương tiện thanh toán hợp pháp ở Nigeria. Đây là vị trí của ngân hàng kể từ năm 2017.

Theo Thông tư CBN ngày 01/12/2017, tất cả các tổ chức tài chính bị cấm kinh doanh tiền điện tử, thực hiện bất kỳ hành động nào với tài sản kỹ thuật số. Do đó, không có hạn chế mới nào được áp đặt cho ngành.

Do lệnh cấm, hầu hết các nền tảng và ứng dụng địa phương hoạt động với tiền điện tử đã bị tạm ngưng tiền gửi. Trước sự phẫn nộ trên mạng xã hội, đại diện của cơ quan quản lý lưu ý rằng việc làm việc với tiền điện tử bị cấm ở nhiều quốc gia.

Ví dụ: ở Trung Quốc, nơi các sàn giao dịch bị đóng cửa và tiền điện tử bị cấm. Do đó, không có gì lạ trong quyết định của cơ quan quản lý Nigeria. CBN có kế hoạch tiếp tục bảo vệ công dân của mình và sự ổn định của hệ thống tài chính.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận