Trang chủ Công nghệBlockchain Ngân hàng Blockchain Protego trở thành Người giám sát tiền điện tử quốc gia được OCC phê duyệt thứ hai

Ngân hàng Blockchain Protego trở thành Người giám sát tiền điện tử quốc gia được OCC phê duyệt thứ hai

bởi Diễm Thư

Công ty tài sản kỹ thuật số đầu tiên và duy nhất có trụ sở tại Washington, Protego Trust Bank sẽ trở thành ngân hàng tài sản kỹ thuật số thứ hai ở Hoa Kỳ nhận được sự chấp thuận có điều kiện từ Văn phòng Cơ quan quản lý tiền tệ (OCC) để lưu ký tài sản kỹ thuật số cho khách hàng tổ chức.

Việc phê duyệt sẽ cho phép Protego chuyển đổi từ một công ty tín thác được nhà nước điều hành thành ngân hàng tập trung vào tài sản kỹ thuật số được liên bang phê duyệt, được thiết kế để giúp các nhà đầu tư tổ chức trên toàn quốc điều hướng thị trường tài sản kỹ thuật số bao gồm tiền điện tử.

“OCC đã chấp thuận có điều kiện cho Protego sau khi xem xét kỹ lưỡng đơn đăng ký chuyển đổi của nó. Protego hiện đang trong giai đoạn phát triển tổ chức và sẽ có tối đa 18 tháng để đáp ứng các điều khoản phê duyệt có điều kiện trước khi chuyển đổi thành ngân hàng ủy thác quốc gia và bắt đầu hoạt động. ”

Ngoài việc lưu ký tài sản kỹ thuật số, Protego sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan bao gồm cho vay, nền tảng giao dịch và phát hành tài sản kỹ thuật số cho khách hàng của mình.

Protego được thiết kế để cung cấp dịch vụ chất lượng cao nhất

Protego sẽ là một ngân hàng kỹ thuật số dựa trên blockchain, được tích hợp theo chiều dọc và hoàn toàn tuân thủ, sẽ cung cấp công nghệ lưu ký và giao dịch tốt nhất cho khách hàng.

“Nền tảng ngân hàng cốt lõi, quản trị dữ liệu, quản lý rủi ro và công nghệ báo cáo của chúng tôi đã được thiết kế để phù hợp với các tiêu chuẩn thể chế”.

Là một hệ thống dựa trên blockchain, Protego được thiết lập để cung cấp khả năng tương tác cao giữa nền tảng của nó và nền tảng của khách hàng hiện tại để cho phép các giao dịch liền mạch và an toàn. Theo Chris Hunter, Trưởng bộ phận Kinh doanh của Protego, điều lệ này phù hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng từ các nhà đầu tư tổ chức.

“Nhu cầu từ các nhà đầu tư tổ chức về quyền truy cập an toàn và khiếu nại vào tài sản kỹ thuật số do Bitcoin dẫn đầu – đang tăng lên mỗi ngày. Tôi nghĩ đó là một lý do tại sao chúng tôi đã đảm bảo cam kết hơn 1,5 tỷ đô la trong AUC khi ra mắt. “

Anthony Pompliano, người đồng sáng lập quỹ quản lý tài sản kỹ thuật số Morgan Creeks, cũng nhận xét về sự chấp thuận OCC của Protego.

“Protego vừa nhận được sự chấp thuận cho một điều lệ quốc gia từ OCC để lưu ký tài sản kỹ thuật số. Họ là một công ty chuyên về danh mục đầu tư, vì vậy bạn biết nhóm này có tham vọng và không ngừng nỗ lực khi họ theo đuổi thị trường này. “

OCC có Cơ quan quản lý tư duy tiến bộ

Thông báo được đưa ra chỉ một tháng sau khi OCC ban hành phê duyệt người giám sát đủ điều kiện đầu tiên cho Anchorage vào ngày 13 tháng 1 năm 2020, biến nó trở thành ngân hàng tiền điện tử Quốc gia đầu tiên ở Hoa Kỳ. Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken và ngân hàng de novo Avanti có cơ quan quản lý nhà nước ở Wyoming.

Greg Gilman, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành của Protego đã khen ngợi các nhà quản lý có tư duy tiến bộ tại OCC và Washington vì đã phê duyệt nhiều người giám sát tài sản kỹ thuật số trong thời gian ngắn.

“Sự chấp thuận đó sẽ không bao giờ có thể thực hiện được nếu không có tầm nhìn xa và tầm nhìn của DFI bang Washington.”

OCC lần đầu tiên đưa ra một tuyên bố vào ngày 22 tháng 7 năm 2020 làm rõ rằng các ngân hàng quốc gia sẽ được phép nắm giữ tài sản tiền điện tử thay mặt cho khách hàng của họ.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận