Trang chủ CoinBitcoin Nâng cấp MicroStrategy Đề xuất cung cấp riêng lẻ lên 900 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

Nâng cấp MicroStrategy Đề xuất cung cấp riêng lẻ lên 900 triệu đô la để mua thêm Bitcoin

bởi Tố Nga

MicroStrategy đã thông báo qua một thông cáo báo chí vào ngày 17 tháng 2 rằng họ có kế hoạch phát hành thêm khoản nợ trị giá 900 triệu đô la, thêm 300 triệu đô la vào mô hình phát hành nợ mới để mua thêm Bitcoin. Công ty tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp các trái phiếu chuyển đổi sẽ đáo hạn vào ngày 15 tháng 2 năm 2027.

Ban đầu, công ty tình báo kinh doanh đặt mục tiêu 600 triệu đô la khi công bố kế hoạch mua thêm Bitcoin trước khi nâng mức chào bán lên 900 triệu đô la và có thể rót thêm 150 triệu đô la vào đồng tiền kỹ thuật số nếu những người mua ban đầu của họ quyết định nhận thêm một lô tiền .

Michael Saylor, Giám đốc điều hành của công ty và là một người hâm mộ Bitcoin lâu năm tiết lộ rằng số tiền thu được từ đợt chào bán sẽ là khoảng 879,3 triệu đô la và sẽ được đổ vào mua Bitcoin khi đồng tiền điện tử này tăng vượt ngưỡng 50.000 đô la trong đợt tăng mới nhất của nó.

MicroStrategy vay 900 triệu đô la để mua lại Bitcoin đã củng cố khái niệm đầu cơ vốn đã có của công ty tấn công đồng đô la Mỹ. Công ty được đồn đại là sẽ phát hành khoản nợ giá rẻ để kiếm Bitcoin với hy vọng thu được lợi nhuận cao nếu giá trị của đồng xu tiếp tục tăng.

Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy Giám đốc điều hành của nó đã yêu cầu công ty áp dụng hai mô hình kinh doanh khác biệt là phát triển phần mềm thông minh kinh doanh và mua ngày càng nhiều Bitcoin khi quỹ đạo đi lên của nó dự kiến ​​sẽ tiếp tục.

MicroStrategy là công ty tình báo kinh doanh giao dịch công khai lớn nhất thế giới và đã dành giai đoạn cuối của năm ngoái để đầu tư vào tiền điện tử khi thực hiện giao dịch mua lần đầu tiên với 21.454 BTC vào ngày 11 tháng 8 năm 2020. Công ty được cho là đã trở thành một trong những con bò BTC mạnh mẽ sau khi mua và phần nào đã khởi động làn sóng quan tâm tổ chức mới từ các công ty niêm yết công khai ở Hoa Kỳ và trên toàn cầu.

Giao dịch mua ban đầu của MicroStrategy với 21.454 BTC trị giá 250 triệu đô la vào thời điểm đó khi công ty theo sau nó với một số khoản đầu tư đưa BTC Holdings của mình lên 70.470 BTC, tất cả đều được mua với tỷ lệ tổng hợp là 1,125 tỷ đô la.

Số BTC nắm giữ của công ty hiện trị giá khoảng 3,6 tỷ đô la, tăng hơn gấp đôi về giá trị kể từ lần mua BTC đầu tiên. Sau sự gia tăng của đồng tiền kỹ thuật số vào cuối tháng 12, số lượng BTC mà Microstrategy nắm giữ đã tăng lên 2,4 tỷ đô la, thể hiện mức tăng trưởng hơn 100% kể từ tháng 8.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận