Trang chủ Đầu tư Motley Fool kiếm được khoản đầu tư Bitcoin trị giá 5 triệu đô la

Motley Fool kiếm được khoản đầu tư Bitcoin trị giá 5 triệu đô la

bởi Tố Nga

Công ty tư vấn đầu tư đã thực hiện khoản đầu tư tiền điện tử đầu tiên của mình.

Công ty tư vấn đầu tư The Motley Fool đã đầu tư 5 triệu đô la vào Bitcoin, theo một thông báo từ công ty.

Motley Fool xác nhận Bitcoin

Motley Fool có kế hoạch thêm 5 triệu đô la Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của riêng mình; nó cũng có kế hoạch giữ mua trong nhiều năm.

Tách biệt với khoản đầu tư của riêng mình, công ty sẽ cung cấp thêm Bitcoin cho các nhà đầu tư thông qua danh mục đầu tư tiền thật gấp 10 lần. Quyết định đó sẽ thêm Bitcoin vào danh sách 39 cổ phiếu mà công ty tin rằng sẽ tạo ra lợi nhuận gấp 10 lần trong vòng 15 năm tới.

Motley Fool đã đưa ra những lý do tiêu chuẩn cho việc đầu tư Bitcoin của mình. Nó tin rằng Bitcoin có thể lưu trữ giá trị hiệu quả hơn vàng. Nó cũng tin rằng Bitcoin sẽ hữu ích cho các giao dịch khi giá cả ổn định và Bitcoin có thể đóng vai trò như một hàng rào chống lại lạm phát.

Công ty lưu ý rằng Bitcoin có thể sẽ biến động giá trong tương lai ngay lập tức, nhưng họ tin rằng các nhà đầu tư sẽ thấy lợi nhuận đáng kể. Nó cũng lưu ý rằng các quỹ đầu tư Bitcoin được định giá quá cao, biện minh cho quyết định mua Bitcoin của chính nó.

Các tập đoàn đầu tư vào Bitcoin

Đi vào hoạt động từ năm 1993, The Motley Fool là một trong những công ty tư vấn tài chính nổi tiếng nhất. Tin tức hôm nay làm cho nó trở thành một trong những công ty đầu tiên trong danh mục đó thực hiện đầu tư Bitcoin.

Tuy nhiên, The Motley Fool không phải là công ty đầu tiên thực hiện khoản đầu tư như vậy. Tin tức này được đưa ra một tuần sau khi Tesla công bố khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin và một ngày sau khi Microstrategy thông báo bổ sung 690 triệu USD cho nguồn cung BTC trị giá 1 tỷ USD của mình.

Theo BitcoinTreasaries.org, ít nhất 38 tập đoàn nắm giữ tổng số Bitcoin trị giá 66,5 tỷ USD, tương đương 1,3 triệu BTC hoặc khoảng 6,04% tổng nguồn cung Bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận