Trang chủ CoinBitcoin Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) với vàng và cổ phiếu giảm giá

Mối tương quan giữa Bitcoin (BTC) với vàng và cổ phiếu giảm giá

bởi Tố Nga

Theo phân tích của Bloomberg, khi bitcoin (BTC) phá vỡ mốc 50.000 đô la, mối tương quan của nó với vàng và cổ phiếu tiếp tục giảm.

Sự phân kỳ Bitcoin này hỗ trợ các lập luận về đa dạng hóa danh mục đầu tư bao gồm tiền điện tử.

Tương quan thấp với Bitcoin, đa dạng hơn

Theo phân tích, mối tương quan trong 90 ngày giữa BTC và chỉ số S&P 500 gần đây đã giảm từ 0,5 trong tháng 10 xuống 0,21.

Mức độ tương quan giữa các chứng khoán càng cao thì hoạt động của chúng càng giống nhau, do đó danh mục đầu tư có tài sản tương quan thấp sẽ đa dạng hơn. Theo một báo cáo từ công ty nghiên cứu đầu tư Morning Star, các danh mục đầu tư đa dạng như vậy được gọi là quỹ phân bổ hoặc kết hợp cổ phiếu, trái phiếu và các khoản đầu tư khác.

Một lý do khiến các nhà đầu tư trung bình thu được lợi nhuận cao hơn, như Morningstar nói, đó là:

“Nhờ cách tiếp cận đa dạng của họ, các quỹ phân bổ có xu hướng có hiệu suất ổn định hơn và dễ sở hữu hơn các quỹ chịu sự thay đổi hiệu suất kịch tính hơn.”

Nhà đầu tư nóng lên để đa dạng hóa hiệu ứng

Bloomberg đã nói chuyện với Benson Durham, người đứng đầu phân tích chính sách toàn cầu định lượng tại Cornerstone Macro LLC, một công ty môi giới-đại lý, người cho biết:

“Về mặt Bitcoin, cũng như các đồng tiền kỹ thuật số khác, so với các loại tài sản rủi ro truyền thống khác, lợi ích đa dạng hóa vẫn còn nguyên vẹn.”

Năm ngoái, ông và đồng nghiệp Roberto Perli đã đề xuất thêm tiền điện tử vào danh mục đầu tư tất cả các cổ phiếu để giảm sự biến động. Các nhà đầu tư tổ chức đã cảnh giác với BTC do tính biến động cực mạnh của nó. Tuy nhiên, họ hiện đang điều tra tiềm năng của nó để cải thiện lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro của danh mục đầu tư.

Theo Durham, việc mua lại các đối thủ như ethereum (ETH) giúp phát huy tác dụng vì mối tương quan trung bình giữa các loại tiền điện tử đang giảm xuống. Ông nói: Sự đa dạng hóa giữa các tài sản kỹ thuật số cũng “có ý nghĩa tốt”.

Tuy nhiên, bất chấp sự nhiệt tình gần đây đối với BTC, Durham cảnh báo rằng “có thể không có nơi nào để ẩn” nếu tiền điện tử giảm giá.

Tương quan trong quá khứ

Vào tháng 5 năm 2020, BeInCrypto đã báo cáo rằng mối tương quan của BTC với S&P 500 rõ ràng hơn nhờ các động thái đi lên của S&P 500. Và ở đầu bên kia của phổ là mối tương quan của BTC với vàng, nơi biến động giá có mức độ lớn hơn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận