Trang chủ CoinAltcoin Mark Cuban: NFTs là ‘Thay đổi trò chơi’

Mark Cuban: NFTs là ‘Thay đổi trò chơi’

bởi Băng Tâm

Nhà đầu tư tỷ phú Mark Cuban đã xuất hiện trên một podcast gần đây với blog Tài chính phi tập trung (DeFi) The Defiant, nơi ông đã nói rất lâu về cách quan điểm của ông về tiền điện tử đã phát triển theo thời gian khi công nghệ blockchain phát triển.

Cuban kiếm được tài sản của mình trong thời kỳ bùng nổ dot-com cuối những năm 1990 và đầu những năm 2000. Sau khi chứng kiến ​​cách Internet phát triển trong thời kỳ đó từ một sự mới lạ đến một sự thay đổi mô hình, anh ấy nhận thấy những tác động tương tự đối với công nghệ blockchain.

Cuban nói trên podcast:

“Các hợp đồng thông minh trên blockchain nhắc nhở tôi về những ngày đầu của Internet khi mọi người nhận ra rằng có hiệu ứng mạng và rằng chỉ với HTML, và sau đó là một số JavaScript cơ bản, bạn có thể thực hiện rất nhiều công việc và tạo ra rất nhiều thứ mới các doanh nghiệp”

Mark Cuban và NFTs

Một trong những sự phát triển blockchain như vậy mà Cuban đã nói đến một cách trìu mến là các token Non-Fungible (NFT), chủ yếu được xây dựng trên Ethereum (ETH). NFT là các mã thông báo duy nhất và có thể xác minh bằng kỹ thuật số, không thể tự do hoán đổi giữa nhau.

Chúng đã trở nên đặc biệt phổ biến trong thế giới nghệ thuật kỹ thuật số, cho phép các nghệ sĩ mã hóa các ấn bản kỹ thuật số của tác phẩm của họ. Cuban đã mô tả khả năng các nghệ sĩ nhận được tiền bồi thường vĩnh viễn cho tác phẩm của họ thông qua token hóa là “trò chơi thay đổi”.

“Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, bạn nên đặt nội dung của mình [trên] Rarible (một thị trường NFT)”, Cuban nói, “và tương tự với âm nhạc hoặc video âm nhạc, thay vì đưa lên YouTube, hãy đặt nó ở nơi bạn có thể mã hóa nó và tiếp tục được trả tiền. “

Theo suy nghĩ của Cuban, cũng như khả năng truy cập và tính dễ sử dụng đã dẫn đến việc sử dụng internet rộng rãi, một cách tiếp cận tương tự là điều sẽ dẫn đến việc áp dụng các công nghệ blockchain. Đây là lý do tại sao anh ấy thấy Ethereum là một nơi lưu trữ giá trị tốt hơn so với Bitcoin (BTC).

“Bởi vì khi có nhiều người tham gia vào NFT, tất cả những gì họ sẽ biết là Ethereum và tất cả họ sẽ phải mua Ethereum để làm điều đó.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận