Trang chủ Hướng dẫn Không thể đánh bại các cơ quan quản lý tiền điện tử? Giáo dục họ

Không thể đánh bại các cơ quan quản lý tiền điện tử? Giáo dục họ

bởi Băng Tâm

Những người chơi trong ngành tiền điện tử kêu gọi nhau tập trung nhiều hơn vào việc giáo dục các nhà quản lý để tránh kiểm soát quá mức và giúp các cơ quan chức năng thúc đẩy đổi mới tài chính.

Theo Dave Hodgson, Giám đốc đầu tư tại NEM Group và Giám đốc điều hành tại NEM Ventures, “một trở ngại chính mà chúng tôi đang gặp phải khi bước vào năm 2021 là các quy định không nhất quán và thường không rõ ràng trên khắp các biên giới quốc gia”.

Tuy nhiên, một số công ty lớn đang làm việc với các cơ quan quản lý để giúp họ hình thành một môi trường thân thiện hơn, hy vọng, không chỉ cho chính họ.

Ví dụ: Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance, Changpeng Zhao, hy vọng sẽ có nhiều quy định rõ ràng hơn trong năm nay và kỳ vọng sẽ thấy “kết quả tích cực hơn” về nỗ lực làm việc với các cơ quan quản lý và giúp họ tạo ra các công cụ tốt hơn để cải thiện sự tuân thủ.

“Sự phát triển tự nhiên của thị trường tài chính đòi hỏi quy định đó phải được áp đặt để bảo vệ những người không thực sự hiểu về rủi ro,” Monica Singer, Trưởng nhóm người Nam Phi của ConsenSys, công ty blockchain lớn tập trung vào Ethereum, lập luận. Khi các cơ quan quản lý hiểu rõ các sản phẩm và rủi ro, họ sẽ có thể ban hành các quy định và thuế nếu nó được áp dụng, cô ấy nói và nói thêm rằng các loại thuế sẽ “phải được áp dụng”, vì bất kỳ giao dịch nào tạo ra thu nhập đều phải đóng góp vào tài chính của chính phủ – cũng như định nghĩa về thuế.

Bo Oney, Giám đốc Tuân thủ của nhà điều hành Bitcoin ATM Coinsource, nhấn mạnh rằng quy định “cần được xây dựng để thúc đẩy sự đổi mới tài chính liên tục, mà không làm tổn hại đến giá trị mà người tiêu dùng hoặc nhà đầu tư tích lũy được. Ông hy vọng sẽ thấy “một cuộc đàm phán chặt chẽ hơn giữa các cơ quan quản lý và các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo trong tương lai gần”.

Trong khi đó, Matthew Gould, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains, nói với Cryptonews.com rằng có vẻ như “sẽ có một nỗ lực khác để kiểm soát quá mức tiền điện tử” trong năm nay, nhưng “hy vọng ngành công nghiệp tiền điện tử có thể cùng nhau giáo dục các nhà lập pháp và đảm bảo sự đổi mới không bị ngăn cản bởi các quy định quá tải đối với ngành công nghiệp non trẻ của chúng tôi. “

“Các nhà lãnh đạo ngành sẽ phải chủ động trong việc giáo dục các nhà hoạch định chính sách về những hiểu biết sâu sắc của các công nghệ này để đảm bảo rằng các quy định được đưa ra sẽ giúp không gian tiếp tục phát triển”.

Erick Pinos, Trưởng nhóm Hệ sinh thái Châu Mỹ tại Ontology (ONT) cho biết.

Tuy nhiên, trong khi các cơ quan quản lý vẫn đang học hỏi, ngành công nghiệp có thể thấy một số nỗ lực kiểu cũ để điều chỉnh không gian non trẻ này nhắm vào nền tảng của hệ thống tài chính truyền thống.

‘Một loạt các thử thách’

Philippe Bekhazi, Giám đốc điều hành của nền tảng stablecoin Stablehouse ước tính rằng “chúng ta sẽ thấy một loạt các thách thức về quy định ở cả thị trường Hoa Kỳ và EU, đặc biệt là liên quan đến việc tuân thủ AML / KYC.”

“Các quy định quá khắt khe sẽ làm nghẹt thở thị trường tự do và ngăn cản việc tự báo cáo mà cuối cùng đã hỗ trợ cho Tether. Sự điều chỉnh của thị trường đã tạo ra một rào cản đủ cao và bất kỳ rào cản nào khác sẽ ngăn cản sự cạnh tranh trên thị trường tự do, ”

Bekhazi cảnh báo.

Trong khi đó, Anthony Lauriola, Giám đốc điều hành tại công ty danh mục đầu tư blockchain Dan Holdings, hiện đang trong quá trình mở rộng phạm vi toàn cầu và làm việc để tinh chỉnh các yêu cầu về khách hàng của bạn (KYC), ước tính rằng các quy định nâng cao có thể sẽ đến, đặc biệt ở Mỹ, trong khi nhiều thành phố và chính quyền địa phương ở Bắc Mỹ có thể áp dụng hình thức thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Hơn nữa, phần còn lại của thế giới sẽ “thực sự có vai trò thoải mái hơn đối với quy định có thể thúc đẩy sự chấp nhận nhiều hơn ở các thị trường mới nổi đối với tiền điện tử so với các thị trường đã được thiết lập hơn,” ông nói.

Nói về Mỹ, điều quan trọng cần lưu ý là các đường lối chính sách đã được vạch ra cho Quốc hội lần thứ 117, Jackson Mueller, Giám đốc Chính sách & Quan hệ Chính phủ tại công ty dịch vụ tài chính Securrency, cho biết. Bức thư do đảng viên Đảng Dân chủ trong Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện gửi cho Chính quyền Joe Biden “đặt ra một mức sàn cho những gì ủy ban quan tâm đến việc khám phá và những gì các nhà lập pháp quan tâm” và trong đó, đảng viên Dân chủ đề nghị hủy bỏ Văn phòng gần đây của Người kiểm soát của Ông nói: Hướng dẫn về tiền tệ (OCC) về stablecoin và tiền điện tử.

Do đó, Mueller lập luận rằng chúng ta có khả năng thấy các stablecoin được giám sát kỹ lưỡng hơn.

Ngoài ra, Dave Hodgson lập luận rằng một số quốc gia-quốc gia đang cố gắng điều chỉnh chống lại không gian, chẳng hạn như Vương quốc Anh với các động thái chống phái sinh gần đây.

“Cuối cùng, những loại quy định đó sẽ không thành công và người tiêu dùng sẽ di chuyển xung quanh việc được cho biết những gì họ có thể và không thể làm với tài chính của họ. Mặc dù có một số bước quy định đang đi đúng hướng, nhưng điều này vẫn là một trở ngại đối với sự phát triển của không gian. Theo quan điểm của tôi, chúng ta càng tiến tới việc không có chính phủ sử dụng tiền của chúng ta càng nhanh, thì xã hội nói chung sẽ càng tốt đẹp hơn, ”

ông nói.

DeFi và ‘đôi chân cuối cùng’ của miền Tây hoang dã

Trong khi đó, Rachid Ajaja, Giám đốc điều hành và Người sáng lập của AllianceBlock, một tổ chức xây dựng thị trường vốn phi tập trung, tuân thủ toàn cầu, nhấn mạnh rằng khi lĩnh vực DeFi (tài chính phi tập trung) đang phát triển, quy định mới là cần thiết để kết nối tài chính truyền thống, TradFi và DeFi.

“Rất may, chúng tôi đang thấy sự thèm muốn ngày càng tăng của các nhà quản lý trong lĩnh vực này. Tất cả những yếu tố này sẽ có tác động lớn đến blockchain và cụ thể hơn là DeFi trong suốt năm 2021, ”

ông nói.

Ngoài ra, Andrew Kessler, doanh nhân công nghệ và chuyên gia mật mã, nói rằng một số khu vực pháp lý, chẳng hạn như Malta và Liechtenstein, đang trưởng thành khi đưa ra quy định ở cấp chính phủ. Ông nói, chính các chính phủ có quyền cản trở hoặc thúc đẩy sự phát triển của các công nghệ mang tính cách mạng và đây sẽ là yếu tố then chốt cho tăng trưởng dài hạn.

“Mặc dù tôi không nghĩ rằng các cơ quan quản lý sẽ chấp nhận các dịch vụ DeFi ở dạng hiện tại, nhưng chúng ta sẽ thấy sự tiến hóa và thích ứng khi các cơ quan quản lý phản ứng với nhiều loại tài sản có rủi ro cao hơn. Đó là thời điểm thú vị cho không gian tài sản kỹ thuật số – chắc chắn chúng ta đã đi được một chặng đường dài, nhưng chúng ta vẫn còn một chặng đường dài phía trước,.”

ông nói.

Và như Sinjin David Jung, Giám đốc điều hành của IBMR.io (Khu dự trữ tiền tệ chuỗi khối quốc tế), đã kết luận, “miền tây hoang dã, hoang dã của tiền điện tử đã xong” và “chúng tôi đang ở những bước cuối cùng của điều đó”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận