Trang chủ Công nghệBlockchain JP Morgan thử nghiệm với thanh toán bằng Blockchain trong không gian bên ngoài

JP Morgan thử nghiệm với thanh toán bằng Blockchain trong không gian bên ngoài

bởi Diễm Thư

JP Morgan thực hiện thanh toán blockchain tự động giữa các vệ tinh trong không gian.

JP Morgan đã thử nghiệm thành công chuyển giao chuỗi khối giữa các vệ tinh như một phần của chương trình Internet of Things (IoT) để thanh toán tự động.

JP Morgan đi đến thiên hà

Nhóm nghiên cứu và phát triển của ngân hàng đang khám phá ý tưởng thanh toán ngoài vũ trụ với sự phát triển liên tục của chương trình cư trú trên sao Hỏa.

Tyrone Lobban, người đứng đầu nhóm khởi động blockchain của JPMorgan, nói với giới truyền thông:

“… Đang nghĩ về hệ thống thanh toán không gian sẽ như thế nào trong dài hạn. Nhưng trước hết chúng tôi cần chứng minh điều đó thậm chí có thể thực hiện được bằng cách thử nghiệm một số thành phần nền tảng ”.

Để kiểm tra thiết kế của họ, ngân hàng đa quốc gia đã sử dụng vệ tinh thuê tư nhân từ GOMspace, Đan Mạch.

Thử nghiệm được hỗ trợ dựa trên sáng kiến ​​blockchain của JP Morgan, Onyx. Umar Farooq, Giám đốc điều hành của Onyx, nói với Reuters, “Ý tưởng là khám phá các khoản thanh toán IoT theo cách hoàn toàn phi tập trung. Không nơi nào phân cấp và tách rời khỏi trái đất hơn không gian. “

JP Morgan đã dành thời gian đáng kể để khám phá công nghệ blockchain.

Ngân hàng cũng đã hình thành một thỏa thuận chiến lược với Phòng thí nghiệm Consensys tập trung vào Ethereum, bán blockchain Quorum riêng của họ và trở thành một phần của Mạng thông tin liên ngân hàng (đổi tên thành Liink), được xây dựng dựa trên Quorum với tư cách là khách hàng.

Nỗ lực thứ hai của họ là Onyx, được triển khai vào tháng 10 năm ngoái, đang thúc đẩy các nỗ lực của ngân hàng trong việc thanh toán và giải quyết phi tập trung giữa các tổ chức tài chính khác.

Onyx đã kiểm tra việc chuyển các chứng khoán nợ bằng công nghệ sổ cái phân tán và cũng đang làm việc với Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) để thanh toán trên một mạng duy nhất.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận