Trang chủ Công nghệ Hester Peirce của SEC nói rằng không gian DeFi ‘quyến rũ’ cần sự rõ ràng về mặt pháp lý

Hester Peirce của SEC nói rằng không gian DeFi ‘quyến rũ’ cần sự rõ ràng về mặt pháp lý

bởi Thanh Bình

Ủy viên coi DeFi là “một bài kiểm tra rất tốt” để xem liệu các cơ quan quản lý có thể điều chỉnh theo cách trao quyền cho các nhà đầu tư và thị trường như nhau hay không.

Ủy viên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ Hester Peirce cho biết các nhà quản lý cần cung cấp “sự rõ ràng về mặt pháp lý và quyền tự do thử nghiệm” để cho phép tài chính phi tập trung (DeFi) cạnh tranh với hệ thống tài chính truyền thống.

Trong bài phát biểu hôm thứ Hai cho hội nghị “Điều chỉnh nền kinh tế kỹ thuật số” của Trường Luật Đại học George Washington, Peirce mô tả DeFi là “một thử nghiệm rất tốt” để các nhà quản lý điều chỉnh theo cách trao quyền cho các nhà đầu tư và thị trường.

Peirce đề cập đến “tâm lý chống Phố Wall” được chứng minh trong các sự kiện như sự điên cuồng của giao dịch GameStop, theo cô, đã “truyền cảm hứng cho một số người kêu gọi loại bỏ hoàn toàn hệ thống tài chính cũ” và thay thế nó bằng DeFi.

Theo Peirce, giữa những nghi ngờ rằng thị trường tài chính không hoạt động cho tất cả mọi người, DeFi đang “xây dựng một giải pháp thay thế cho hệ thống tài chính tập trung cũ (CeFi)” với các hợp đồng thông minh thay thế các bên trung gian.

Peirce kết luận rằng DeFi sẽ là một thách thức đối với các nhà quản lý nhưng cũng sẽ cung cấp các công cụ mới để đáp ứng thách thức đó, nói rằng,

“Công việc của cơ quan quản lý là không thay đổi mặc dù sân khấu được thiết lập với khung cảnh hiện đại hơn.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận