Trang chủ CoinBitcoin Giám đốc điều hành Visa đồng ý Bitcoin là vàng kỹ thuật số, khẳng định sự sẵn sàng hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử

Giám đốc điều hành Visa đồng ý Bitcoin là vàng kỹ thuật số, khẳng định sự sẵn sàng hợp tác với các sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Tiến Mạnh

Alfred Kelly, Giám đốc điều hành của tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia Hoa Kỳ Visa gần đây đã đưa ra một số nhận xét đáng chú ý về tiền điện tử như Bitcoin.

Trong cuộc gọi thu nhập quý 1 gần đây, Giám đốc điều hành đã lưu ý “mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số” khi ông tiết lộ kế hoạch của công ty đối với tiền điện tử trong tương lai gần. Kelly khẳng định rằng phạm vi tiếp cận toàn cầu của Visa cho phép nó gia tăng giá trị cho ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua các phương thức thanh toán kỹ thuật số.

Trích đoạn cuộc gọi hội nghị đọc;

“Trong không gian này, chúng tôi thấy những cách mà chúng tôi có thể bổ sung giá trị khác biệt cho hệ sinh thái. Và chúng tôi tin rằng chúng tôi có vị trí duy nhất để giúp tiền điện tử an toàn hơn, hữu ích hơn và có thể áp dụng cho các khoản thanh toán thông qua sự hiện diện toàn cầu, cách tiếp cận đối tác và thương hiệu đáng tin cậy của chúng tôi. ”

Ông nói thêm rằng tiền điện tử có hai loại; vàng kỹ thuật số và “các đổi mới thanh toán mới nổi”. Theo Kelly, trước đây, bao gồm Bitcoin, là một dạng vàng kỹ thuật số. Theo trích dẫn từ một bảng điểm được xuất bản bởi Motley Fool, ông nói;

“Chúng tôi nghĩ về thị trường tiền điện tử ở hai phân khúc. Đầu tiên, có những loại tiền điện tử đại diện cho các tài sản mới như Bitcoin. Thứ hai, có các loại tiền kỹ thuật số hoặc tiền xu ổn định được hỗ trợ trực tiếp bởi các loại tiền tệ fiat hiện có. Chúng tôi coi tất cả các loại tiền trong phân khúc đầu tiên đó là vàng kỹ thuật số. Chúng chủ yếu được giữ dưới dạng tài sản không được sử dụng như một hình thức thanh toán một cách đáng kể vào thời điểm này ”.

Khi triển khai chiến lược của công ty, ông tiết lộ rằng Visa dự định hợp tác chặt chẽ với các ví và sàn giao dịch, để hỗ trợ việc mua các loại tiền kỹ thuật số. Người dùng sẽ có thể sử dụng “thông tin đăng nhập Visa” của mình để thực hiện các giao dịch “tại bất kỳ điểm bán hàng nào trong số 70 triệu điểm chấp nhận thẻ Visa trên toàn cầu.”

Trước đó, Kelly đã ám chỉ rằng các loại tiền kỹ thuật số sẽ chiếm ưu thế hơn trên nền tảng thanh toán Visa. Ông đưa ra tuyên bố này ngay sau khi hơn 25 ví tiền kỹ thuật số kết nối dịch vụ của họ với Visa.

Khi Bitcoin tiếp tục có được vị thế trên thị trường truyền thống, dự kiến ​​nhiều công ty thanh toán truyền thống sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng tiền điện tử trên nền tảng của họ. Các nền tảng fintech khác dự kiến ​​sẽ làm theo trong tương lai gần nhất. Điều này sẽ thúc đẩy việc áp dụng cho các tài sản kỹ thuật số, đặc biệt là Bitcoin đã trở thành một trong những tài sản được liệt kê nhiều nhất trên các nền tảng thanh toán truyền thống.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận