Trang chủ Đầu tư Giám đốc đầu tư của BlackRock thừa nhận công ty đã “nhúng tay vào” Bitcoin

Giám đốc đầu tư của BlackRock thừa nhận công ty đã “nhúng tay vào” Bitcoin

bởi Tố Nga

Phát biểu trên CNBC Squawkbox, giám đốc đầu tư của BlackRock, Rick Rieder thừa nhận rằng công ty đã thử nghiệm Bitcoin.

BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với tài sản được quản lý khoảng 8 nghìn tỷ đô la. Công ty được niêm yết công khai với vốn hóa thị trường khoảng 110 tỷ USD.

BlackRock CIO đưa ra phản hồi thận trọng đối với vị trí Bitcoin

Người dẫn chương trình Joe Kernen đã bắt đầu bằng cách hỏi Rieder về vị trí của anh ấy về tiền điện tử hàng đầu. Phản ứng của Rieder rất khó hiểu khi anh ấy đã cố gắng rất nhiều để duy trì lập trường trung lập.

“Tôi nghĩ tiền điện tử nói chung đã nằm trong trí tưởng tượng của rất nhiều người. Ngày nay, sự biến động của nó là phi thường. Nhưng nghe này, mọi người đang tìm kiếm những kho chứa giá trị. Mọi người đang tìm kiếm những địa điểm có thể đánh giá cao, với giả định rằng lạm phát tăng cao hơn và đó là tòa nhà của bạn ”.

Tương tự như vậy, Rieder thừa nhận rằng BlackRock đã bắt đầu “nhúng tay vào” Bitcoin. Tuy nhiên, ông từ chối nêu chi tiết các khoản tiền liên quan.

Thay vào đó, ông đề cập đến sự hợp nhất của các yếu tố thay đổi đã dẫn đến sự thay đổi trong chính sách đối với Bitcoin. Điều này bao gồm sự hiểu biết của riêng anh ấy về công nghệ và bối cảnh pháp lý ngày càng thuận lợi.

“Ý thức của tôi về công nghệ đã phát triển, và các quy định đã phát triển, đến mức một số người nhận thấy nó phải là một phần của danh mục đầu tư. Và vì vậy, đó là nguyên nhân đẩy giá lên ”.

Khi bị thúc ép về những phát triển trong tương lai, Rieder ngụ ý rằng điều kiện kinh tế vĩ mô khó khăn đã thúc đẩy BlackRock hướng tới Bitcoin. Điều nhấn mạnh ở đây là sự suy thoái hơn nữa sẽ kích hoạt áp lực mua lớn hơn trên thị trường Bitcoin.

“Chúng tôi đang nắm giữ nhiều tiền mặt hơn chúng tôi đã nắm giữ trong quá khứ vì thời hạn không hiệu quả, lãi suất không hoạt động như một hàng rào. Và do đó, đa dạng hóa sang các tài sản khác có ý nghĩa nhất định ”.

BlackRock báo hiệu sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử

Tháng trước, có thông tin cho rằng các dẫn xuất Bitcoin trên các sàn giao dịch hàng hóa sẽ trở thành các khoản đầu tư đủ điều kiện cho cả Quỹ BlackRock V và Quỹ phân bổ toàn cầu Blackrock.

Động thái này phù hợp với lời hùng biện về Bitcoin ngày càng tích cực đến từ BlackRock. Giám đốc điều hành của nó, Larry Fink đã nói về khả năng Bitcoin sẽ ra toàn cầu. Ông nói thêm rằng việc có một loại tiền kỹ thuật số làm cho đồng đô la Mỹ ít liên quan hơn.

Như Rieder đã đề cập, các điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi với tỷ lệ âm, chính sách tiền tệ khắc nghiệt và nợ công tăng cao khiến các tổ chức phải xem xét tiền điện tử để đa dạng hóa.

Những tuần gần đây đã chứng kiến ​​một loạt các nhà đầu tư tổ chức cao cấp đến, bao gồm Tesla và BNY Mellon. Không quên gợi ý quan tâm từ những người như JPMorgan.

Động lực này của những người mua là tổ chức sẽ chỉ khuyến khích nhiều công ty làm điều tương tự, hoặc chịu rủi ro trong những thời điểm không chắc chắn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận