Trang chủ CoinAltcoin Giá XRP tăng đột biến khi Ripple đẩy lùi vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC

Giá XRP tăng đột biến khi Ripple đẩy lùi vụ kiện 1,3 tỷ đô la của SEC

bởi Tố Nga

Giá của đồng tiền điện tử XRP hiện đang tăng vọt lên tới 86% — chỉ một ngày sau khi Ripple Labs đệ trình phản ứng đối với vụ kiện 1,3 tỷ đô la của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang treo lơ lửng trên đầu công ty.

Vào thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch ở mức khoảng 0,47 đô la cho mỗi mã thông báo, tăng 55,1% trong ngày. Đồng thời, giá tiền điện tử đã tăng 73,5% trong tuần qua, theo dữ liệu CryptoSlate.

Một số chuyên gia cho rằng mức tăng đột biến này là kết quả của một “máy bơm” được điều phối bởi một nhóm người dùng trong Telegram.

Nhà nghiên cứu tiền điện tử Larry Cermak đã tweet:

“XRP đang được bơm về cơ bản bởi một nhóm bơm và bán phá giá Telegram và tăng hơn 50% trong 45 phút qua”, nhà nghiên cứu tiền điện tử Larry Cermak đã tweet, nói thêm, “Đó là một thiết lập hoàn hảo để bơm điều này vì rất nhiều người bán khống do vụ kiện của SEC, rất ít người bán còn lại và tỷ lệ thả nổi cũng thấp. Bạn có thể bơm nó tương đối dễ dàng ”.

XRP Price Chart
Nguồn: Biểu đồ giá XRPUSD trên TradingView

SEC đã đệ đơn kiện Ripple Labs và các giám đốc điều hành của nó vào ngày 22 tháng 12, cáo buộc rằng kể từ năm 2013, công ty đã kiếm được khoảng 1,38 tỷ đô la bằng cách bán các mã thông báo XRP – vốn chưa được đăng ký và do đó là chứng khoán bất hợp pháp. Điều này dẫn đến sự sụp đổ của giá XRP khi các sàn giao dịch tiền điện tử lớn và nhỏ nhanh chóng bắt đầu xóa nó — hoặc ít nhất là tạm ngừng các cặp giao dịch tương ứng.

Ethereum đã làm được điều đó

Trong phản hồi chính thức dài 93 trang của mình, được đệ trình vào ngày 29 tháng 1 và được công bố vào ngày hôm sau, Ripple tuyên bố rằng vụ kiện dựa trên “một lý thuyết pháp lý chưa từng có và sai lầm” và do đó, cơ quan quản lý “không có thẩm quyền điều chỉnh” XRP .

“Lý thuyết đó bỏ qua, trong số nhiều điều khác, rằng XRP thực hiện một số chức năng khác với các chức năng của‘ chứng khoán ’như luật đã hiểu thuật ngữ đó trong nhiều thập kỷ. Ví dụ: XRP hoạt động như một phương tiện trao đổi. Nó không phải là bảo mật và SEC không có thẩm quyền để điều chỉnh nó như một ”.

các luật sư của Ripple viết, và nói thêm.

Ngoài phản hồi, Ripple cũng đã đệ trình yêu cầu Đạo luật Tự do Thông tin (FOIA), về cơ bản là yêu cầu SEC làm rõ lý do tại sao cơ quan này cáo buộc rằng XRP có một số thuộc tính của chứng khoán — còn Ether thì không.

Trong yêu cầu FOIA của mình, Ripple đã yêu cầu “tất cả thông tin liên lạc với Ethereum Foundation và / hoặc các công ty có liên quan khác” cũng như “các cá nhân trong hệ sinh thái ether (bao gồm nhưng không giới hạn, Vitalik Buterin, Anthony Di Iorio, Charles Hoskinson, Mihai Alisie , Amir Chetrit, Joseph Lubin, Gavin Wood và Jeffrey Wilcke). ”

“… Và tất cả các tài liệu, bao gồm thông tin liên lạc nội bộ, phân tích và các tài liệu khác, được chuẩn bị hoặc dựa vào bởi Giám đốc Hinman, hoặc bất kỳ Giám đốc, Nhân viên hoặc Ủy viên hiện tại hoặc cũ nào khác để xác định rằng ether không phải là bảo mật, bao gồm các bản thảo về các tuyên bố của Giám đốc Hinman liên quan đến ether và các phân tích do nhân viên SEC chuẩn bị ”.

Rõ ràng, ít nhất một số phần trong hàng rào bảo vệ của Ripple bao gồm việc công ty nói thẳng “Nhưng còn Ether thì sao?” Mặc dù đúng là cả XRP và Ethereum đều được ra mắt lần đầu tiên thông qua các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (tương ứng vào năm 2013 và 2014), nhưng sau này đã phát triển thành một hệ sinh thái phi tập trung hoàn toàn vì những người sáng lập của nó đã phần nào rời xa dự án. Mặt khác, Ripple đã giữ lại một phần quyền kiểm soát đáng kể đối với XRP, SEC đã cáo buộc trong đơn khiếu nại vào tháng 12.

“Vào tháng 8 năm 2013, Ripple bắt đầu đưa ra các đề nghị chưa đăng ký và bán XRP để đổi lấy tiền tệ fiat hoặc tài sản kỹ thuật số như bitcoin. Ripple đã tham gia vào đợt chào bán chứng khoán bất hợp pháp này từ năm 2013 đến nay, mặc dù Ripple đã nhận được lời khuyên pháp lý ngay từ năm 2012 rằng trong một số trường hợp nhất định, XRP có thể được coi là một ‘hợp đồng đầu tư’ và do đó là một bảo mật theo luật chứng khoán liên bang.”

SEC viết trong đơn khiếu nại của mình, đồng thời cho biết thêm.

Hơn nữa, chủ tịch điều hành của Ripple Labs, Chris Larsen và Giám đốc điều hành của công ty Brad Gardlinghouse đã “dàn xếp các vụ mua bán bất hợp pháp này và thu lợi cá nhân khoảng 600 triệu đô la từ việc bán XRP chưa đăng ký của họ”, SEC kết luận.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận