Trang chủ Phân tích Gần 72% của tất cả ADA hiện được đặt cược trên Cardano

Gần 72% của tất cả ADA hiện được đặt cược trên Cardano

bởi Thanh Bình

Với 71,9% tổng nguồn cung lưu hành của ADA hiện đã được đặt cọc, Cardano vẫn là mạng blockchain phi tập trung nhất trên thị trường.

Sự gia tăng đáng kể về số lượng tiền điện tử cơ bản của nó được đặt cược theo sau là sự gia tăng đáng kể không kém về số lượng người dùng mới tham gia vào hệ sinh thái Cardano, đẩy giá của ADA lên gần 1 đô la so với mức trong 4 năm qua.

Cardano vẫn là mạng blockchain phi tập trung nhất trên thế giới

Mặc dù vượt qua Polkadot vào đầu năm nay về giá trị cổ phần đã là tin tức quan trọng đối với Cardano, nhưng điều quan trọng không kém là lưu ý đến tháng rưỡi của blockchain với tư cách là mạng phi tập trung nhất trên thế giới.

Với chỉ dưới 72% tổng nguồn cung ADA lưu hành, Cardano vẫn dẫn trước Polkadot với 60,61% mã thông báo DOT được đặt cọc trên mạng.

Screengrab showing the total staked value for Cardano and Polkadot on Feb. 16 (Source: Staking Rewards)
Screengrab hiển thị tổng giá trị đặt cược cho Cardano và Polkadot vào ngày 16 tháng 2
(Nguồn: Kèo Thưởng)

Dữ liệu mới nhất từ ​​công ty tổng hợp dữ liệu Cardano AdaPools đã chỉ ra rằng hơn 54% tất cả các ví ADA đã ủy thác tiền của họ cho một nhóm cổ phần. Điều này có nghĩa là hiện có 214.610 ví nắm giữ ADA đã quyết định phân bổ tiền của họ để đảm bảo mạng Cardano.

Biểu đồ hiển thị số lượng ví được ủy quyền trên mạng Cardano
(Nguồn: Pieter Nierop)

Hầu hết mọi chỉ số ADA đều trỏ đến một mạng phân cấp nhanh chóng

Sự gia tăng về số lượng ví được ủy quyền theo sau là sự gia tăng về tổng số ví ADA trên mạng. Theo dữ liệu từ AdaPools và AdaStat, hiện có 392.887 ví ADA trên thị trường – tăng 60% so với 244.932 ví được ghi nhận vào ngày 14 tháng 1.

Graph showing the total number of ADA wallets on the market (Source: Pieter Nierop)
Biểu đồ hiển thị tổng số ví ADA trên thị trường (Nguồn: Pieter Nierop)

Một số liệu chính khác chỉ ra sự phân cấp nhanh chóng của mạng Cardano là số lượng ADA trung bình được giữ trong mỗi ví được ủy quyền. Không giống như hầu hết các nguyên tắc cơ bản khác của Cardano, số lượng ADA trung bình trên mỗi ví được ủy quyền đang giảm dần. Điều này có nghĩa là ngày càng có nhiều người chơi nhỏ và nhà đầu tư bán lẻ sử dụng Cardano, về cơ bản tước bỏ quyền lực của cá voi và những người nắm giữ quyền lực lớn khác của họ trên mạng.

Graph showing the average number of ADA per delegated wallet (Source: Pieter Nierop)
Biểu đồ hiển thị số lượng ADA trung bình trên mỗi ví được ủy quyền (Nguồn: Pieter Nierop)

Dữ liệu cho thấy số lượng ADA trung bình trong các ví được ủy quyền đã giảm 38,24% trong 30 ngày qua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận