Trang chủ Phân tích GameStop Stock trở lại trái đất, Robinhood dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch

GameStop Stock trở lại trái đất, Robinhood dỡ bỏ lệnh cấm giao dịch

bởi Tiến Mạnh

GameStop (GME) đã giảm xuống mức trước khi bơm và đang dao động gần $ 54 trong giao dịch trước thị trường. Trong khi đó, các nhà giao dịch một lần nữa được tự do mở cả lệnh mua và lệnh bán.

Vào ngày 5 tháng 2, sàn giao dịch Robinhood đã dỡ bỏ các hạn chế được áp dụng trước đây đối với hai cổ phiếu được bơm Reddit. Lệnh cấm xảy ra do hành động giá chưa từng có trên GameStop và AMC (AMC) Entertainment.

Trò chơi cuối cùng cũng dừng lại

GameStop đã ghi nhận một sự sụt giảm đáng kinh ngạc trong vài ngày qua khi giá giảm từ $ 350 xuống ~ $ 53. Biểu đồ GME đáng chú ý là hình parabol và chắc chắn sẽ gây đau đớn cho một số chủ túi.

Cổ phiếu đã giao dịch trên $ 43 trước khi xảy ra cơn sốt. Nhiều quỹ đầu cơ tin rằng công ty đang trên bờ vực sụp đổ trước khi các nhà giao dịch bán lẻ đẩy giá tăng vọt.

Biểu đồ hàng ngày GME / USD: TradingView

Vào tháng 1, câu chuyện bắt đầu khi công ty đầu tư, Melvin Capital, bán khống mạnh GME. Các nhà giao dịch Reddit tại r / WallStreetBets coi đây là một cơ hội.

Họ tiếp tục bổ sung các vị trí dài đáng kể, ép Melvin Capital trong quá trình này. Điều này dẫn đến thua lỗ nặng nề cho công ty. Phần lớn động lực là dựa trên tình cảm. Điều này dường như đã tập hợp các nhà giao dịch trên mạng xã hội trong nỗ lực bảo vệ “những kẻ nhỏ bé” khỏi Phố Wall.

Hỗ trợ từ cộng đồng tiền điện tử

Sự hưng phấn của thị trường càng trở nên trầm trọng hơn bởi những nhân vật tiền điện tử đáng chú ý đã tham gia vào giao dịch GameStop. Giám đốc điều hành của Tron, Justin Sun, đã thông báo về sự ủng hộ của mình thông qua Twitter.

Sun tuyên bố đoàn kết của mình bằng cách cam kết tham gia vào giao dịch với sự hỗ trợ 1 triệu đô la. Sau đó, ông quyết định nâng tổng số tiền lên đến 10 triệu đô la. Trong khi đó, anh ấy không phải là người có ảnh hưởng về tiền điện tử duy nhất thể hiện sự ủng hộ đối với Redditors. Anthony Pompliano, còn được gọi là Pomp, đã sử dụng podcast của mình để bày tỏ sự không hài lòng với các hoạt động của Phố Wall.

Pomp tin rằng các sự kiện dẫn đến sự siết chặt ngắn hạn là sự khởi đầu của một sự thay đổi mô hình. Ông cáo buộc các ngân hàng và quỹ đầu cơ tham gia vào các giao dịch lợi dụng những người chơi nhỏ hơn trong không gian tài chính.

Ông nhấn mạnh câu chuyện của một Redditor, người đã tuyên bố rằng ông là nạn nhân của việc thao túng thị trường trong cuộc suy thoái năm 2008. Pomp tin rằng Melvin Capital xứng đáng với những gì nó có được.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận