Trang chủ CoinBitcoin Elon Musk phản ứng với việc Tesla mất 15 tỷ USD sau khi đầu tư vào Bitcoin

Elon Musk phản ứng với việc Tesla mất 15 tỷ USD sau khi đầu tư vào Bitcoin

bởi Tố Nga

Ông chủ Elon Musk của hãng xe điện đã thản nhiên phản ứng trước khoản lỗ 15,2 tỷ USD của Tesla hôm qua.

Vào thứ Hai, cổ phiếu của công ty đã giảm 8,6%. Kết quả là khoản lỗ 15,2 tỷ đô la đáng kinh ngạc. Đây là mức sụt giảm lớn nhất mà công ty ghi nhận được kể từ tháng 9 năm ngoái, khi thị trường chứng khoán mất 1/3 giá trị, khiến Tesla giảm mạnh 21,1%.

Elon Musk vẫn lạc quan về Bitcoin

Ở lần kiểm tra cuối cùng, cổ phiếu của Tesla vẫn đỏ, khi những con gấu chứng khoán tiếp tục kéo cổ phiếu của nó đi xuống. Sự sụt giảm được cho là một phần được kích hoạt bởi các tweet gần đây của tỷ phú về Bitcoin và Ethereum có giá trị quá cao. Tuy nhiên, những dòng tweet trước đây của Musk về Bitcoin cho thấy rằng tỷ phú này sẽ làm việc lâu dài. Một nhà phân tích của CNBC khẳng định rằng bất chấp xu hướng giảm điểm của thị trường, Elon Musk sẽ tiếp tục củng cố cam kết của mình đối với Bitcoin.

Kể từ khi xuất bản, Musk vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về những sự kiện gần đây. Nhưng khi người đề xuất vàng Peter Schiff ngụ ý rằng quyết định lao vào Bitcoin của Musk là một lựa chọn đầu tư tồi, Musk đã trả lời bằng một biểu tượng cảm xúc bác bỏ.

ROI ban đầu của Tesla khi mua Bitcoin vẫn ấn tượng

Trước khi sụt giảm, chỉ hai tuần sau khi giao dịch mua Bitcoin được công bố, Tesla đã bắt đầu thu được lợi nhuận. Công ty sản xuất ô tô điện đã phá vỡ mọi kỷ lục trước đó về ROI trong doanh số bán ô tô từ năm 2020. Nhà sản xuất ô tô này đã thu về thêm 1,5 tỷ USD giá trị. Như Anthony Pompliano khẳng định:

“Tesla đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin vào khoảng 33.000 USD. Điều đó có nghĩa là họ đã kiếm được hơn 1 tỷ đô la từ khoản đầu tư đó trong vòng chưa đầy 45 ngày. Elon Musk là một huyền thoại ”.

Tuy nhiên, sự sụt giảm gần đây của giá cổ phiếu Tesla khiến tỷ phú này mất vị trí người giàu nhất thế giới vào tay Jeff Bezos, người đã nắm giữ vị trí này từ năm 2018. Trong khi đó, cuộc biểu tình của Bitcoin ngụ ý rằng một sự điều chỉnh thị trường tăng giá sắp xảy ra và Elon Musk có thể dễ dàng nắm bắt được vị trí đó.

Satoshi Nakamoto chắc chắn cũng có thể khẳng định vị trí từ cả hai tỷ phú nếu Bitcoin bắt kịp với các dự đoán của ngành.

Elon Musk Reacts to Tesla Losing $15 Billion After Investing in Bitcoin
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Giá Bitcoin vào khoảng 50.000 đô la đưa Satoshi Nakamoto trở thành người giàu thứ 27 trên hành tinh với tài sản ròng ước tính là 50 tỷ đô la. Giá Bitcoin tăng gấp 4 lần sẽ khiến người tạo ra Bitcoin ẩn danh trở thành người giàu nhất thế giới.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận