Trang chủ Phân tích Elon Musk chia sẻ thêm gợi ý về “Marscoin”

Elon Musk chia sẻ thêm gợi ý về “Marscoin”

bởi Tiến Mạnh

Tuy nhiên, các cuộc thảo luận về chủ đề này dường như đang diễn ra sôi nổi.

Elon Musk của Tesla và SpaceX nổi tiếng đã ám chỉ rằng ông có thể phát triển một loại tiền điện tử, mặc dù khả năng vẫn chưa chắc chắn.

Musk đề xuất Marscoin

Vào ngày 14 tháng 2, Musk bày tỏ mong muốn mua một lượng lớn Dogecoin để tăng giá trị của nó. Thay vào đó, anh ấy nói, anh ấy có thể trả tiền cho các nhà đầu tư Dogecoin để làm vô hiệu tài khoản của họ.

Một ngày sau, Mansour Shahrokh của Knight Chadwick Limited gợi ý rằng Musk nên tạo tiền điện tử của riêng mình để hoàn thành nhiệm vụ mua nguồn cung Dogecoin. “Bạn sẽ không cần phải trả [U.S. đô la] để làm cho những người nắm giữ dogecoin lớn đó giàu hơn hiện tại, ”Shahrokh nhận xét.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đề nghị gọi tiền điện tử là Marscoin. Musk trả lời: “Chắc chắn sẽ có một Marscoin.”

Những nhận xét đó có lẽ liên quan đến các cuộc thảo luận trước đó trên Twitter, trong đó gợi ý rằng Musk nên tạo ra một loại tiền điện tử cho các sứ mệnh SpaceX Mars dự kiến ​​bắt đầu vào năm 2024.

Tất nhiên, ý tưởng được đề xuất ngày hôm nay không liên quan gì đến sao Hỏa. Nó liên quan đến việc có thể mua Dogecoin, ngụ ý rằng xác nhận của Musk là ít nghiêm trọng hơn.

Nó là khả thi?

Mặc dù chiến lược được mô tả ở trên có vẻ như là một trò đùa, nhưng ý tưởng này không hoàn toàn là không tưởng.

Tesla gần đây đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin, điều này cho thấy rằng Musk hoặc các doanh nghiệp của ông có thể đủ khả năng chi trả một phần đáng kể vốn hóa thị trường 6,5 tỷ đô la của Dogecoin. Tương tự như vậy, việc mua và đốt những đồng tiền đó trong một tài khoản vô hiệu sẽ làm tăng giá trị của Dogecoin.

Tuy nhiên, việc tạo ra một loại tiền điện tử có thể sẽ gây ra rắc rối về quy định cho Musk. Ngay cả khi Musk không thực hiện ICO và tạo ra một đồng tiền thu được giá trị từ sự nổi tiếng của chính mình, làm như vậy có thể sẽ thu hút sự chú ý không mong muốn từ các cơ quan quản lý như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ.

Cuối cùng, có vẻ như Musk sẽ không thực hiện ý tưởng trên thực tế – mặc dù cũng không chắc rằng đây là dấu chấm hết cho những nỗ lực về tiền điện tử của anh ấy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận