Trang chủ Thị trường Đồng tiền riêng tư Firo Tạm thời vô hiệu hóa giao thức để điều tra ‘giao dịch đáng ngờ’

Đồng tiền riêng tư Firo Tạm thời vô hiệu hóa giao thức để điều tra ‘giao dịch đáng ngờ’

bởi Tố Nga

Các nhà phát triển cốt lõi đã kích hoạt công tắc khẩn cấp của họ để tạm thời vô hiệu hóa Lelantus.

Theo người quản lý dự án Reuben Yap, nhóm nghiên cứu đằng sau đồng tiền riêng tư Firo đã xác định nhiều giao dịch Lelantus là “đáng ngờ”. Đáp lại, các nhà phát triển đã kích hoạt công tắc khẩn cấp của họ để tạm thời vô hiệu hóa Lelantus để họ có thời gian điều tra và xác định vấn đề.

Trong một bài đăng tối qua thông báo về vấn đề này, Yap đã viết:

“Nhóm cốt lõi của chúng tôi đang làm việc với một số bên, bao gồm các kỹ sư từ Trail of Bits (người đã kiểm tra thư viện mật mã Lelantus của chúng tôi), một nhà mật mã học khác và đội mũ đen để xác định vấn đề. Chúng tôi đã đạt được tiến bộ đáng kể trong việc thu hẹp nguyên nhân và đang nghiên cứu mã bằng chứng khái niệm để xác minh rằng những gì chúng tôi đã tìm thấy là vấn đề cốt lõi trước khi tiếp tục chức năng của Lelantus. Nhóm của chúng tôi cũng đang xác định kế hoạch khôi phục chức năng của Lelantus với tác động tối thiểu ”.

Giao thức Lelantus được ra mắt vào giữa tháng 1 năm 2021. Nó giới thiệu quyền riêng tư “theo mặc định” và nhắc người dùng ẩn danh tiền của họ với mục tiêu đảm bảo các giao dịch được gửi bằng ví Firo chính thức luôn ở chế độ riêng tư. Các giao dịch minh bạch bây giờ sẽ phải được lựa chọn rõ ràng. Nó cũng cho phép đổi một phần mô hình ghi và đổi của Firo mà trước đây phải đổi toàn bộ.

Đây là thách thức thứ hai trong một cặp thách thức phát sinh kể từ khi ra mắt vào ngày 14 tháng 1. Chưa đầy một tuần sau, Firo đã trải qua cuộc tấn công 51% buộc Firo phải đẩy một hotfix để giải quyết vấn đề.

Các nhà phát triển Firo có thể vô hiệu hóa giao thức Lelantus dựa trên một cuộc bỏ phiếu trước đó cho phép nhóm cốt lõi có khả năng tạm thời “tắt và bật các tính năng như Lelantus, chainlocks và gửi tức thì”.

“Mặc dù chúng tôi đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa thực tế bao gồm kiểm tra và xem xét, nhưng việc phát triển công nghệ bảo mật tiên tiến đi kèm với rủi ro,” Yap cho biết trong bài đăng tối qua. “Các biện pháp bảo vệ mà chúng tôi đưa ra để ghi nhận điều này đã giảm thiểu thiệt hại khi công nghệ trưởng thành và được thử nghiệm trong trận chiến.”

Đồng tiền riêng tư Firo giảm 13,3% trong 24 giờ qua.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận