Trang chủ Thị trường Doanh thu thị trường Darknet đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

Doanh thu thị trường Darknet đạt mức cao nhất mọi thời đại vào năm 2020

bởi Thanh Bình

Thị trường Darknet đạt mức cao nhất mọi thời đại là tiền kỹ thuật số trị giá khoảng 1,7 tỷ đô la vào năm 2020. Mặc dù đạt mức cao kỷ lục về doanh thu, nhưng số lượng người mua cá nhân lại giảm – vậy làm cách nào mà thị trường darknet có thể mang lại doanh thu cao kỷ lục? Bởi vì một thị trường darknet, Hydra, đã tăng trưởng đáng kể vào năm 2020; đến nỗi, Hydra chiếm hơn 75% doanh thu thị trường darknet mang lại trong năm 2020.

Hydra là một thị trường darknet chỉ phục vụ các quốc gia nói tiếng Nga. Không giống như những nơi thị trường darknet cũ gửi hàng lậu cho người mua, Hydra vận hành một thị trường “kiểu thả”. Sau khi người mua thực hiện mua hàng, người bán trên Hydra sẽ sắp xếp để hàng hóa của họ được cất giấu ở một vị trí thực tế gần với người mua – theo cách này, các giao dịch có thể xảy ra với mức độ ẩn danh cao hơn và xác suất người mua hoặc người bán bị theo dõi thấp hơn hoặc bị bắt.

Điều thú vị là khi Hydra bị loại khỏi phương trình, doanh thu thị trường darknet hầu như không thay đổi từ năm 2019-2020.

Hydra's impact on revenue

Chợ bán gì?

Công ty phân tích blockchain Chainalysis là người đầu tiên khai quật dữ liệu này; Chainalysis cũng biết rằng phần lớn thị trường darknet được phân tích trong Báo cáo tội phạm tiền điện tử năm 2021 của họ, không phải là thị trường ma túy. Thay vào đó, phần lớn các thị trường darknet này là các cửa hàng lừa đảo, các chợ bán thông tin thẻ tín dụng bị đánh cắp và các dữ liệu khác có thể được sử dụng để lừa đảo, bao gồm cả thông tin nhận dạng cá nhân.

Drug markets vs. Fraud markets

Gửi tiền của ai và chúng đi đâu?

origin of funds

Chainalysis cũng phát hiện ra rằng phần lớn số tiền vào và ra khỏi thị trường darknet đến từ / chuyển sang trao đổi tiền kỹ thuật số.

destination of funds

Chainalysis nói:

“Thật thú vị, năm 2020 đã chứng kiến ​​các sàn giao dịch tiêu chuẩn gửi một phần lớn hơn trong tổng doanh thu thị trường darknet – khoảng 46% vào năm 2020 so với 30% vào năm 2019 – trong khi thị phần của các sàn giao dịch P2P đã giảm đáng kể”. “Do các sàn giao dịch tiêu chuẩn có xu hướng phổ biến hơn và dễ sử dụng hơn, điều này có thể cho thấy rằng thị trường darknet đã thu hút nhiều khách hàng lần đầu tiên làm quen với tiền điện tử hơn vào năm 2020, có thể do doanh số bán hàng trên đường phố giảm trong đại dịch Covid.”

Báo cáo “Sự khác biệt về địa lý trong hoạt động thị trường Darknet của Chainalysis: Hoa Kỳ và Tây Âu có nhiều nhà cung cấp nhất, Đông Âu và Trung Quốc dẫn đầu về rửa tiền” là một đoạn trích từ Báo cáo tội phạm tiền điện tử của Chainalysis 2021 sẽ được công bố vào cuối tháng này.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận