Trang chủ Phân tích Đây là lý do tại sao tỷ phú này muốn các nhà quản lý cấm Bitcoin ở Ấn Độ

Đây là lý do tại sao tỷ phú này muốn các nhà quản lý cấm Bitcoin ở Ấn Độ

bởi Tố Nga

Khi các nhà quản lý ở Ấn Độ nghiên cứu một dự luật có thể cấm tiền điện tử, một tỷ phú Ấn Độ cũng đang mong đợi điều tương tự.

Rakesh Jhunjhunwala, người có tài sản ròng 3,8 tỷ đô la, đã kêu gọi lệnh cấm Bitcoin ở Ấn Độ và muốn các nhà quản lý tập trung vào đồng rupee kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với “Street Signs Asia” của CNBC, ông trùm kinh doanh thừa nhận rằng ông “sẽ không bao giờ mua bitcoin” và nói thêm:

Tôi nghĩ đó là sự suy đoán của [Bitcoin] về thứ tự cao nhất. Tôi không muốn tham gia mọi bữa tiệc trong thị trấn. Tôi nghĩ rằng cảm giác nôn nao tồi tệ hơn nhiều.

Tôi nghĩ rằng các nhà quản lý nên vào cuộc và cấm bitcoin và họ nên tập trung vào đồng rupee kỹ thuật số.

Liên quan đến quy định tiền điện tử sắp tới, các sàn giao dịch ở Ấn Độ hiện đang lo ngại đối mặt với việc di cư hàng loạt các nhà đầu tư và tài năng có thể rời khỏi đất nước.

Gần đây, cựu CTO của Coinbase, Balaji Srinivasan, nói rằng lệnh cấm như vậy có thể đảo ngược nền kinh tế của Ấn Độ và tiêu tốn hàng nghìn tỷ đô la. Thay vì nhìn thấy kế hoạch tăng trưởng kinh tế trong 5 năm tới, doanh nhân này cho rằng quốc gia có thể nghèo hơn 20% nếu đề xuất cấm tiền điện tử được hoàn thành.

Ngược lại, Jhunjhunwala, một đối tác của Rare Enterprises, một công ty quản lý tài sản, tin rằng những cải cách kinh tế của Ấn Độ sẽ đi cùng nhau:

Bây giờ chúng ta có một Ấn Độ đang hồi sinh. Ngân sách Ấn Độ thông báo rằng chính phủ sẽ làm những gì cần làm về chính sách và cải cách. Tất cả những điều này sẽ kết hợp với nhau.

Ông cũng tin rằng nền kinh tế Ấn Độ có thể tăng trưởng từ 10% đến 11% trong năm tới.

Trong khi đó, các nhà giao dịch trong nước đã bác bỏ ý tưởng cấm tiền điện tử vì thẻ bắt đầu bằng #IndiaWantsCrypto đang thịnh hành trên Twitter. Ấn Độ đứng thứ 11 về mức độ chấp nhận tiền điện tử theo Chainalysis.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận