Trang chủ Phân tích Cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc công dân phải khai báo tất cả các tập đoàn tiền điện tử

Cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc công dân phải khai báo tất cả các tập đoàn tiền điện tử

bởi Băng Tâm

Cơ quan thuế Tây Ban Nha buộc công dân phải khai báo tất cả các khoản nắm giữ tiền điện tử ngay cả những người ở nước ngoài để tăng cường giám sát tiền điện tử. Cơ quan thuế Hacienda sẽ buộc tất cả cư dân khai báo việc nắm giữ BTC và altcoin của họ, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi bên dưới.

Theo El Economista, cơ quan Thuế Tây Ban Nha, Hacienda đã vạch ra kế hoạch của mình cho năm 2021 và dường như đang gợi ý rằng họ sẽ áp dụng các quy tắc Modelo 720 đối với các khoản nắm giữ tiền điện tử bắt đầu từ năm nay. Modelo 720 là bản kê khai tài sản ở nước ngoài được giữ bên ngoài Tây Ban Nha. Các công dân sẽ phải hoàn thành và gửi biểu mẫu nếu họ bắt đầu nhận tiền từ các công ty có trụ sở bên ngoài quốc gia và nắm giữ bất động sản bên ngoài quốc gia hoặc thậm chí giữ tài khoản ngân hàng ở các quốc gia khác.

spanish central bank, cbdc, currency

Tuyên bố sẽ được áp dụng cho tài sản kỹ thuật số và tài sản tiền điện tử khi cơ quan thuế mở rộng triển vọng giám sát và sẽ yêu cầu tất cả chủ sở hữu tiền điện tử cung cấp thông tin về tài sản của họ. Hệ thống Modelo 720 đã bị chỉ trích từ các nhà phê bình chính trị, những người cho rằng thật không công bằng khi yêu cầu điều này từ khách hàng và tòa án EU có trụ sở tại Brussels bắt đầu xem xét tính hợp pháp của nó. Hacienda đang đẩy mạnh các nỗ lực bất kể người khác nghĩ gì và thậm chí còn sử dụng công nghệ “trí tuệ nhân tạo, khai thác dữ liệu và Dữ liệu lớn” để thúc đẩy nỗ lực của mình. Cơ quan này cũng sử dụng một số siêu máy tính phát hiện gian lận thuế được sử dụng để kiểm tra dữ liệu và truy bắt những kẻ trốn thuế với mức phạt lên tới 150% cho các hóa đơn chưa thanh toán.

crypto tax in 2021

Cơ quan thuế tuyên bố đã phát triển một công cụ mới để tính toán các chênh lệch đáng ngờ trên tờ khai thuế hàng năm và thêm chúng vào hóa đơn thuế của năm. Hacienda lưu ý ý định của mình là “thu thập thông tin từ nhiều nguồn khác nhau về các hoạt động được thực hiện với tiền điện tử” và cũng sẽ tìm cách “kết hợp” hệ thống giám sát mới của mình để đánh thuế giá trị của các tài sản được giữ ở nước ngoài.

Vào năm 2020, quốc hội nước này chỉ ra rằng họ bắt đầu chuẩn bị chính sách cho các sàn giao dịch tiền điện tử Tây Ban Nha trong khi cơ quan thuế bắt đầu đưa ra cảnh báo về thuế tiền điện tử cho những công dân bị nghi ngờ không khai báo các hoạt động liên quan đến tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận