Trang chủ Coin Chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang chia sẻ tài liệu về Ethereum và DeFi

Chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang chia sẻ tài liệu về Ethereum và DeFi

bởi Băng Tâm

Chúng tôi đã làm được. Đại loại.

Một bài báo về tài chính phi tập trung — điều đáng ngạc nhiên là bao gồm thuật ngữ “DeFi” – gần đây đã được xuất bản trên trang web của Cục Dự trữ Liên bang St. Louis, một chi nhánh của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

Fabian Schär, một giáo sư tại Đại học Basel, người tập trung vào các công nghệ blockchain và DeFi, đã viết bài báo. Ông là thành viên của Trung tâm Tài chính Đổi mới, một bộ phận của Trường đại học tập trung vào công nghệ tài chính.

Bài báo nói gì?

Trong bài báo, Schär đã chỉ ra rằng tài chính phi tập trung có thể dẫn đến “sự thay đổi mô hình trong ngành tài chính”.

Bài báo kết luận rằng mặc dù DeFi vẫn còn rất nhỏ so với các dịch vụ tài chính truyền thống, nhưng có những lợi ích về “hiệu quả” và các thuộc tính khác của hệ thống tài chính:

“Tôi kết luận rằng DeFi vẫn là một thị trường ngách với những rủi ro nhất định nhưng nó cũng có những đặc tính thú vị về hiệu quả, tính minh bạch, khả năng tiếp cận và khả năng kết hợp. Do đó, DeFi có thể đóng góp vào một cơ sở hạ tầng tài chính minh bạch và mạnh mẽ hơn ”.

Bài báo của Schär đã phác thảo cách các hợp đồng thông minh Ethereum có thể kết hợp được — có nghĩa là, chúng có thể làm việc cùng nhau để mở ra những cải tiến và lợi ích chính. Hơn nữa, nó đã phác thảo các thành phần chính về cách hoạt động của Uniswap, MakerDAO, Aave và các giao thức phi tập trung khác và tại sao chúng có thể được coi là tốt hơn các dịch vụ tập trung.

Nhiều người trong không gian phản ứng với tờ báo với tâm lý lạc quan. Fred Ehrsam, đồng sáng lập của Paradigm, nói rằng “bạn không thể tạo ra thứ này” để trả lời bài báo.

Điều đáng chú ý là mặc dù điều này đã được chi nhánh Cục Dự trữ Liên bang chia sẻ, nhưng đây không phải là sự chứng thực chắc chắn về tình cảm. Chi nhánh vừa tổ chức cuộc thảo luận này.

Đi chính thống

Bài báo được đưa ra khi khả năng tồn tại của tài chính phi tập trung đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Michael Novogratz, người sáng lập Galaxy Digital, nói rằng việc GameStop bị các nhà đầu tư bán lẻ ép giá so với Phố Wall là một dấu hiệu cho thấy DeFi có giá trị:

“1) Cái bóp GME này sâu hơn cái bóp. Một nhóm lớn người nói rằng họ không muốn Citadel rình rập theo lệnh của họ từ RH, họ không muốn IPO được phân bổ cho những người trong cuộc, họ không thích một hệ thống hướng đến những người đã giàu có. DEFI. ”

Mark Cuban, tỷ phú chủ sở hữu của Dallas Mavericks, cũng đã bắt đầu lao vào không gian để hưởng ứng sự kiện Gamestop và các xu hướng khác.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Tác giả này là một nhà phân tích tại ParaFi Capital. ParaFi Capital có thể nắm giữ các vị trí trong tài sản được đề cập trong bài viết này. Các quan điểm hiển thị trong bài viết này là ý kiến của tác giả — và chỉ tác giả.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận