Trang chủ CoinBitcoin Charlie Munger đã so sánh Bitcoin với vàng nhưng anh ấy sẽ không mua cả hai

Charlie Munger đã so sánh Bitcoin với vàng nhưng anh ấy sẽ không mua cả hai

bởi Tố Nga

Trong bình luận ủng hộ BTC nhất của mình từ trước đến nay, Charlie Munger cho biết tài sản này giống như một “vật thay thế nhân tạo của vàng”, nhưng anh ấy sẽ không bao giờ mua.

Charlie Munger, đối tác lâu năm của Warren Buffett, Phó Chủ tịch Berkshire Hathaway, và là nhà phê bình BTC, đã một lần nữa công kích tiền điện tử. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, giám đốc điều hành đã bác bỏ cơ hội trở thành phương tiện trao đổi của bitcoin nhưng đã đưa ra một so sánh khá hấp dẫn với vàng.

Munger làm bùng nổ biến động giá của BTC

Nhà đầu tư tỷ phú 97 tuổi đã nói về những phát triển gần đây trên thị trường chứng khoán và lĩnh vực tiền điện tử được CNBC đưa tin. Cụ thể hơn, anh ấy nhận xét về việc giá BTC đạt và vượt quá 50.000 đô la và khả năng giá trị doanh nghiệp bị pha loãng hoàn toàn của Tesla lên tới 1 nghìn tỷ đô la.

“Chà, tôi cũng gặp khó khăn giống như Samuel Johnson đã từng gặp khi nhận được câu hỏi tương tự, anh ấy nói, ‘Tôi không thể quyết định thứ tự trước sau giữa bọ chét và rận,’ và tôi cũng cảm thấy như vậy về những lựa chọn đó. . Tôi không biết cái nào tệ hơn. “

VC của Berkshire Hathaway cũng đã đề cập đến sự biến động khét tiếng của BTC vì tài sản này không còn xa lạ với biến động tỷ lệ phần trăm hai con số hàng ngày. Munger tin rằng những biến động này cuối cùng sẽ ngăn bitcoin đóng vai trò là “phương tiện trao đổi của thế giới”.

Anh ấy gọi BTC là “vật thay thế nhân tạo cho vàng”, đây dường như là nhận xét tích cực nhất mà anh ấy từng đưa ra đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, anh ấy nói thêm rằng “vì tôi không bao giờ mua vàng nên tôi không bao giờ mua bất kỳ bitcoin nào.”

“Bitcoin khiến tôi nhớ lại những gì Oscar Wilde đã nói về việc săn cáo. Anh ấy nói rằng đó là sự theo đuổi của những điều không thể nói ra được. ”

– Munger kết luận.
charlie_munger_cover
Charlie Munger. Nguồn: CNBC

Quảng cáo BTC trên Twitter là sai

Trong một chủ đề thảo luận khác mang bitcoin và Tesla lại với nhau, Giám đốc điều hành của công ty fintech châu Âu Klarna, Sebastian Siemiatkowski, đã đề cập đến các bài đăng quảng cáo trên mạng xã hội về BTC.

Mặc dù anh ấy tin rằng tiền điện tử là một “công nghệ thú vị”, anh ấy coi hành động của Elon Musk của Tesla trong việc cập nhật tiểu sử Twitter của mình để hiển thị Bitcoin hoặc những nỗ lực tương tự khác là đáng lo ngại “sâu sắc”.

“Nếu tôi lên Twitter và tìm kiếm bitcoin, tôi có thể thấy mọi người viết: ‘Mua ngay bây giờ, nếu không bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội lớn nhất trong đời mình.’ Nếu tôi lấy cổ phiếu Klarna và quảng cáo nó bằng cách viết tương tự, tôi sẽ bị phạt, hoặc thậm chí tôi sẽ bị bỏ tù. Tôi rất ngạc nhiên tại sao các cơ quan quản lý không theo đuổi những yếu tố này. “

Việc Tesla phân bổ 1,5 tỷ USD bằng BTC đã mở ra cánh cửa cho nhiều phương tiện truyền thông truyền thống thảo luận về mối quan hệ giữa hai bên và so sánh hiệu suất của chúng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận